Thầy của Khabib tin McGregor có thể được tranh đai ngay ngày tái xuất

AB , 08:05 23/02/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

HLV Javier Mendez đã có những chia sẻ về tình hình tại hạng nhẹ UFC.

Cuối tuần này, Islam Makhachev sẽ bước vào trận đấu với đối thủ Bobby Green tại UFC. Nhiều người tin rằng nếu chiến thắng võ sĩ 30 tuổi cần được trao cơ hội tranh đai hạng nhẹ. Tuy nhiên, HLV Javier Mendez - ông thầy lâu năm của Khabib Nurmagomedov lẫn Makhachev - cho rằng bất ngờ có thể xảy ra. Đó là việc cơ hội trên được trao cho Conor McGregor - người không có chiến thắng nào ở hạng nhẹ trong hơn 5 năm qua.

"Đó là một phần của cuộc chơi. McGregor mang đến những thống kê ấn tượng (về mặt doanh thu)", Mendez chia sẻ về McGregor. "Tôi biết điều gì cũng có thể xảy ra với một ngôi sao như McGregor. Tôi có muốn điều đó? Tất nhiên không. Liệu tôi có lựa chọn? Cũng không nốt. BXH thực tế rất vớ vẩn và họ cũng từng làm như thế trước kia rồi".

Thầy của Khabib tin McGregor có thể được tranh đai ngay ngày tái xuất - Ảnh 1.

McGregor vẫn chưa thi đấu sau khi bị gãy chân ở trận gặp Dustin Poirier hồi tháng 7/2021

Bản thân Chủ tịch Dana White cũng thừa nhận "điều gì cũng có thể xảy ra" khi McGregor trở lại và không loại trừ khả năng để tay đấm người Ireland tranh đai vô địch. Theo ông Mendez, tiền là yếu tố khiến UFC có thể đưa ra quyết định bất ngờ.

"Tôi vẫn luôn nói đây không phải một môn thể thao thực thụ. Sự giải trí là ưu tiên số 1, yếu tố thể thao chỉ là số 2 mà thôi. Nếu nói về yếu tố giải trí, UFC muốn kiếm được nhiều tiền nhất có thể. Vậy đoán xem ai có thể mang cho họ nhiều tiền nhất? Họ sẽ làm điều đó. 

Vì thế, tôi sẽ xem UFC muốn gì. Tôi đã chuẩn bị sẵn cho mọi kịch bản và sẽ không bất ngờ. Tôi nghĩ việc McGregor được tranh đai là công bằng? Hiển nhiên không. Nếu Makhachev không được tranh đai sau khi đánh bại Bobby, điều đó không công bằng. Nhưng chẳng có gì công bằng hết. Hãy nhìn những gì trải qua với Khabib".

Nếu đánh bại Green, Makhachev sẽ có chuỗi 10-0 tại UFC. Tay đấm này hiện xếp thứ 4 tại hạng nhẹ UFC.

Makhachev đánh bại Hooker bằng đòn kimura

https://sport5.vn/thay-cua-khabib-tin-mcgregor-co-the-duoc-tranh-dai-ngay-ngay-tai-xuat-20220223080639573.htm