Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thất bại trước Philippines và Turkmenistan, tuyển bóng rổ 3x3 U18 Việt Nam đành dừng bước ở vòng bảng

HUY PHẠM , 15:37 23/08/2019 | Bóng rổ

Chia sẻ

Kết thúc ngày thi đấu 23/8 trong khuôn khổ vòng bảng giải đấu FIBA U18 3x3 Asia Cup, tuyển bóng rổ Việt Nam đã không thể làm nên kỳ tích trước hai đối thủ được đánh giá cao hơn là Philippines và Turkmenistan.

Lọt vào tới vòng bảng của giải đấu FIBA U18 3x3 Asia Cup 2019, tuyển bóng rổ Việt Nam chung bảng đấu cùng với hai đối thủ được đánh giá cao hơn là Philippines và Turkmenistan. Với thứ hạng 14 của mình, việc chạm trạn với cả hai đội bóng nằm trong top 10 của giải đấu năm nay là một thử thách vô cùng lớn và khó khăn đối với các cầu thủ trẻ tuyển Việt Nam.

Hai đội tuyển đều vượt trội về cả thể hình lẫn kinh nghiệm so với tuyển Việt Nam tại các giải đấu thuộc hệ thống FIBA.

Ở trong trận đấu thứ nhất với Philippines diễn ra vào lúc 13h, Việt Nam đã là đội gây được bất ngờ khi liên tục có được lợi thế dẫn trước trong khoảng nửa đầu trận đấu. Thế nhưng, với việc phải thi đấu kém người và trước một đối thủ hơn hẳn về thể hình cũng như kinh nghiệm, các chàng trai của tuyển 3x3 Việt Nam đã không thể bảo toàn được lợi thế và đành chấp nhận thất bại sát nút với tỷ số 18-21 chung cuộc.

Mặc dù thất bại trước Philippines nhưng Việt Nam vẫn có cơ hội lọt vào vòng đấu tứ kết nếu thắng được đối thủ Turkmenistan. Tuy nhiên đây cũng là một đội bóng có lợi thế về thể hình rất cao và điều đó đã được cụ thế hoá bằng điểm số cách biệt, 21-11 trước tuyển Việt Nam.

Hai thất bại của tuyển bóng rổ Việt Nam trước hai đối thủ được đánh giá cao hơn.

Chiều cao trung binh của đội bóng Turkmenistan đạt tới 1m91 trong đó có một cầu thủ cao tới 2m08. Bất lợi về thể hình cùng với đó là bị đối thủ đeo bám quá sát đã khiến tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong khâu dứt điểm. Hầu hết các tình huống tấn công rổ của Việt Nam đều bị những chàng trai Turkmenistan ngăn chặn thành công và thất bại là điều dễ hiểu.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 2 tại FIBA U18 3x3 Asia Cup, đội tuyển bóng rổ U18 3x3 Việt Nam đành phải chia tay giải đấu và nhìn Philippines cùng Turkmenistan đi tiếp ở vòng đấu tứ kết. Mặc dù không thể đi sâu hơn ở giải đấu này nhưng với việc đánh bại cả Thái Lan và Hàn Quốc ở ngày thi đấu trước đó, thì đó cũng là một bước tiến lớn với đội tuyển còn non trẻ của Việt Nam.