Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thang Long Warriors nổ bom: Phú Hoàng - Thành Đạt cập bến Nha Trang Dolphins

01-05-2021 - 19:33 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Hậu bom tấn trao đổi của Hanoi Buffaloes và Cantho Catfish ở VBA Draft Day 221, Thang Long Warriors cũng không hề kém cạnh với thương vụ đàm phán cùng Nha Trang Dolphins.

Tối 1/5, theo thông báo chính thức từ phía giải đấu cũng như đội bóng Thang Long Warriors, bom tấn trao đổi đã được thực hiện giữa đội bóng này cùng Nha Trang Dolphins. "Flash Brothers" sau một mùa giải tái hợp tại đất Thủ đô sẽ chuyển sang thi đấu chung màu áo tại đội bóng phố biển.

Thang Long Warriors nổ bom: Phú Hoàng - Thành Đạt cập bến Nha Trang Dolphins - Ảnh 1.

Bom tấn chuyển nhượng đầu tiên sau khi VBA Draft 2021 khép lại

Cụ thể hơn, kèo trao đổi giữa "Các chiến binh Khủng long" và "Beach City Boys" sẽ bao gồm Nguyễn Phú Hoàng, Nguyễn Thành Đạt và Hồng Gia Lân. Theo thông báo, cặp anh em sinh đôi sẽ chuyển về thi đấu cho Nha Trang Dolphins tại mùa giải năm nay. Ở phía ngược lại, Thang Long Warriors sẽ nhận về Hồng Gia Lân và một suất bảo vệ cầu thủ của Dolphins ở mùa giải 2022.

Với kèo trao đổi trên, có thể thấy rõ Thang Long Warriors là người không được hưởng lợi quá nhiều ngoài một suất bảo vệ cầu thủ ở mùa giải tới. Dù có tính kèm cả suất bảo vệ cầu thủ, rõ ràng vẫn có thể thấy sự "lệch kèo" khi đem Phú Hoàng - Thành Đạt lên bàn cân với Gia Lân. Và sẽ không quá khi nói rằng VBA 2021 là mùa giải có những kèo chuyển nhượng "mất giá" cầu thủ nhất trong lịch sử VBA.

Trước đó tại Draft Day, Cantho Catfish đã trao đổi Tâm Đinh để lấy lượt chọn đầu tiên trong vòng 1 của Hanoi Buffaloes, đi kèm với đó là một cầu thủ nội binh. Đối với những NHM Tâm Đinh nói riêng hay Cantho Catfish nói chung, hầu hết đều có thể thấy rõ sự chênh lệch của "quả bom" trao đổi này.

Hình ảnh "Flash Brothers" trong màu áo Thang Long Warriors sẽ không còn hiện hữu tại VBA 2021

Với thương vụ trao đổi giữa hai đội, NHM Thang Long Warriors cũng như khán giả Hà Nội chắc hẳn sẽ là những người "sốc" nhất. Bởi chỉ trước đó một năm, Thang Long Warriors đã đánh đổi rất nhiều để mang về Phú Hoàng. Ở thời điểm đó, thương vụ này đã được coi là "khủng bố" nhất trong lịch sử VBA.

Quay trở lại về thời điểm trước thềm Draft Day 2020, Thang Long Warriors đã tất tay khi mang 2 lượt pick vòng 1 ở kỳ 2020 và 2021, đi kèm với đó là sự hỗ trợ về mặt con người với số lượng lên tới 4 cầu thủ trẻ, tối đa 2 cầu thủ/năm dành cho Cantho Catfish. Kèo trao đổi lên tới 6 cầu thủ chỉ mang về Nguyễn Phú Hoàng giờ đây đã ra đi chỉ sau một mùa giải.

Về phía Thành Đạt, sau 2 năm cống hiến và gắn bó với NTĐ Tây Hồ, cầu thủ này gần như đã trở thành một phần không thể thiếu trong tiềm thức của NHM đội bóng nửa đỏ Thủ đô. Những hình ảnh máu lửa hết mình và những giọt nước mắt nuối tiếc ở Game 3 Playoffs 2019 ngày nào chắc chắn sẽ là điều mãi in đậm trong trí óc của những người yêu mến Thang Long Warriors. Quay trở lại thời điểm Draft Day 2019, Thành Đạt chính là người được giữ lại cho tới thời điểm hiện tại trong "drama chọn người" của hai đội bóng Thủ đô khi đó.

Thang Long Warriors nổ bom: Phú Hoàng - Thành Đạt cập bến Nha Trang Dolphins - Ảnh 2.

Sự máu lửa, cống hiến hết mình của Đạt Doc nay sẽ chỉ còn trong tâm trí của NHM nửa đỏ Thủ đô

Đi sâu hơn về nội tình của Thang Long Warriors, mặc dù đã điền tên Phú Hoàng và Thành Đạt vào danh sách bảo vệ, khiến cho một số cái tên như Thái Hưng - Thế Hiển rơi vào danh sách tự do và hoàn toàn có thể bị các đội khác "cuỗm mất". Thế nhưng vì sao Thang Long Warriors lại quyết định đưa "Flash Brothers" lên bàn cân để trao đổi với Nha Trang Dolphins?

Nhìn lại mùa giải VBA 2020, Nguyễn Phú Hoàng, cầu thủ nội binh xuất sắc nhất 2018 thật sự có mùa giải tệ nhất trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Sở hữu lối đánh tự do và có phần phóng khoáng, đa phần đều có thể nhận ra Phú Hoàng không phù hợp với hệ thống mà HLV Predrag Lukic áp dụng lên Thang Long Warriors. Chính điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới số phút thi đấu của Phú Hoàng cũng như Thành Đạt, người có phần lớn mùa giải là ngồi trên băng ghế dự bị.

Không phù hợp với chiến thuật và hệ thống của HLV Predrag Lukic là một phần dẫn tới thương vụ trao đổi bom tấn này

Về phần Nha Trang Dolphins, việc có được bộ đôi anh em sinh đôi nhà Hoàng - Đạt chắc chắn sẽ là một thử thách không hề dễ dàng cho HLV Ryan Marchand. Sau VBA Draft 2021, Nha Trang Dolphins có thể nói đã vô cùng thành công khi mang về 5 cầu thủ có giá trị tại Draft List năm nay. Tuy nhiên cùng với những thành viên còn lại trong danh sách bảo vệ như Tuấn Anh, Vĩnh Quang, có thể thấy Nha Trang Dolphins đang bị "dẫm chân" ở nhiều vị trí.

Ở trong kèo trao đổi này, Thang Long Warriors có được sự trở lại phục vụ của Hồng Gia Lân, người từng thi đấu cho nửa đỏ Thủ đô ở VBA 2019. Sự trở lại này vẫn là một ẩn số khi Gia Lân dù thi đấu rất nhiệt, nhưng điểm yếu của anh lại là những lần chấn thương không mong muốn. Yếu tố này phần nào cũng ảnh hưởng tới số lần ra sân thi đấu và thể hiện của Gia Lân tại mùa giải vừa qua.

Tuy nhiên, bom tấn đã được kích hoạt, những nuối tiếc và thắc mắc chắc chắn sẽ có, thế nhưng BLĐ cùng BHL đội bóng 2 bên sẽ là những người hiểu rõ nhất thương vụ này. Cùng trông chờ xem "Flash Brothers" sẽ thi đấu ra sao trong màu áo mới và với Hồng Gia Lân, hy vọng cầu thủ sinh năm 1990 sẽ có một mùa giải khỏe mạnh để cống hiến hết mình cho Thang Long Warriors.

Thang Long Warriors nổ bom: Phú Hoàng - Thành Đạt cập bến Nha Trang Dolphins - Ảnh 4.

Trở lại thi đấu ở Thang Long Warriors, Hồng Gia Lân cần phải chứng minh nhiều hơn so những gì anh thể hiện ở mùa giải 2019

Ảnh: Huy Phạm.