Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo Trí Thức Trẻ

Than Quảng Ninh phải đấu tập với cổ động viên vì hết tiền, thiếu cầu thủ

08-12-2020 - 07:20 AM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

CLB Than Quảng Ninh đã có trận đấu tập với đội bóng nghiệp dư đến từ Hội CĐV bóng đá đất mỏ vào chiều 7/12.

Trận đấu diễn ra vào lúc 16h00 tại SVĐ Cẩm Phả. Than Quảng Ninh bắt buộc phải sử dụng phương án này do không đủ cầu thủ tập luyện.

Hiện tại, Than Quảng Ninh có số lượng cầu thủ chỉ vừa đủ một đội bóng. Họ vắng Mạc Hồng Quân, Trần Trung Hiếu vì đang có mặt ở nước ngoài thăm gia đình. Hai Long, Dương Thanh Hào đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

Than Quảng Ninh phải đấu tập với cổ động viên vì hết tiền, thiếu cầu thủ - Ảnh 1.

Hơn một nửa cầu thủ trong đội hình Than Quảng Ninh đã rời CLB sau mùa giải 2020 (Ảnh: Hiếu Lương)

Sau mùa giải 2020, một cuộc "đào tẩu" khỏi Than Quảng Ninh đã diễn ra. Nhiều cầu thủ ra đi và có bến đỗ mới như Văn Việt, Tuấn Linh (HAGL), Giang Trần Quách Tân (Hà Tĩnh),…

Không đủ quân, các cầu thủ chỉ có thể tập duy trì thể lực, tập chiến thuật và không có các trận đấu đối kháng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác thi đấu ở mùa giải mới.

Nắm bắt được tình hình, các thành viên chủ chốt trong Hội CĐV CLB Than Quảng Ninh đã kêu gọi thành lập một đội bóng để làm "quân xanh" cho đội bóng quê nhà. Sau trận đấu vào chiều 7/12, Than Quảng Ninh dự kiến còn có thêm một trận đấu tập vào chiều thứ 5 (10/12).

Than Quảng Ninh đang đối mặt với khó khăn lớn liên quan đến vấn đề tài chính. Chủ tịch Phạm Thanh Hùng cho biết vì dịch Covid-19 nên nhà tài trợ chính của CLB là Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam đã không chuyển tiền tài trợ từ đầu mùa giải 2020.

Thiếu tiền, Than Quảng Ninh nợ lương, thưởng của các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện đã nhiều tháng mà chưa có phương án khắc phục.

Ông Hùng chia sẻ thêm rằng bản thân một mình không thể lo cho đội bóng. Sau đó, ông kêu gọi tỉnh Quảng Ninh, các doanh nghiệp trong tỉnh hỗ trợ đội để duy trì kinh phí hoạt động từ 70-80 tỷ đồng/năm.

Than Quảng Ninh phải đấu tập với cổ động viên vì hết tiền, thiếu cầu thủ - Ảnh 2.

HLV Phan Thanh Hùng đang chờ phương án từ lãnh đạo tỉnh và CLB Than Quảng Ninh trước khi quyết định đi hay ở lại (Ảnh: Hiếu Lương)

Trong khi các CLB khác ráo riết chuẩn bị cho mùa giải mới, Than Quảng Ninh vẫn án binh bất động chờ chỉ đạo mới từ chủ tịch CLB cũng như lãnh đạo tỉnh.

HLV Phan Thanh Hùng cũng chưa quay lại Quảng Ninh. Ông đang nghỉ ngơi tại quê nhà Đà Nẵng và đặt bản thân ở chế độ chờ đến ngày 15/12, thời điểm lãnh đạo tỉnh và CLB có câu trả lời cho tương lai đội bóng.

Nếu không có phương án giải quyết, HLV Phan Thanh Hùng sẽ nghỉ việc. Đây chắc chắn là tin vui với nhiều CLB ở V.League khi ông Hùng được xem là HLV nội hàng đầu lúc này.

Không chỉ có HLV Phan Thanh Hùng, một số cầu thủ chất lượng như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy, Nguyễn Hai Long cũng sẽ nằm trong tầm ngắm chuyển nhượng tại V.League.