Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thần đồng Liên Quân 17 tuổi bị tố coi thường khán giả, hám tiền

17-12-2020 - 09:48 AM | Esport

Chia sẻ

BLV Tùng Hoạ Mi không hài lòng với hành động của thần đồng Yiwei thuộc biên chế đội tuyển Saigon Phantom.

Mới đây, BLV Tùng Họa Mi thẳng thắn chỉ trích Yiwei, thần đồng trẻ tuổi thuộc biên chế Saigon Phantom. Anh khẳng định mối quan hệ giữa mình và Yiwei rất tốt. Tuy nhiên, hành động của thần đồng sinh năm 2003 khiến BLV Tùng Họa Mi không hài lòng.

Anh cho rằng Yiwei còn trẻ, nhưng quá đặt nặng vấn đề tiền bạc và coi thường khán giả. Đặc biệt là khi đây chỉ là một giải đấu bán chuyên, cơ hội để tuyển thủ trẻ phô diễn kỹ năng. Đội của Yiwei đã thoát game, không thi đấu, gây sức ép cho BTC trước khi quyết định được đưa ra để giành vô địch.

BLV Tùng Hoạ Mi tố thần đồng Saigon Phantom coi thường khán giả, hám tiền - Ảnh 1.

Chân dung Yiwei, thần đồng Liên Quân Mobile

Cụ thể, Tùng Họa Mi cho biết: "Chuyện là cách đây vài tháng, tôi có được mời làm BLV và tổ chức giải đấu Liên Quân Mobile. Trận chung kết, đội của Yiwei dẫn trước với tỉ số 2-1 trong loạt BO5. Trận thứ 4, đội AMC không vào được, tạm dừng trận đấu. Ngay lập tức, Yiwei và Dametc đã rời khỏi trận đấu vì theo luật, tạm dừng trận đấu là xử thua. Trong lúc có hơn 8000 người theo dõi, Yiwei đã hành động trước khi có phân xử cụ thể".

BLV Tùng Hoạ Mi tố thần đồng Saigon Phantom coi thường khán giả, hám tiền - Ảnh 2.

Chia sẻ của BLV Tùng Họa Mi về Yiwei

Tùng Họa Mi cho biết phía AMC không sai, người sai là đội của Yiwei. "Tôi giải thích với tư cách trọng tài, lỗi trước khi trận đấu diễn ra, chưa ảnh hưởng gì trận đấu. Đợi hồi âm từ quản lý của giải đấu thì đội Yiwei trả lời là tuyển thủ rời trận rồi, không thi đấu nữa. Cuối cùng, đội của Yiwei vô địch, AMC về nhì".

Viới những ai theo dõi SGP thì cái tên Yiwei không mấy xa lạ. Tay chơi sinh năm 2003 được đánh giá là Lai Bâng thứ 2 với kỹ năng cực ấn tượng. Yiwei từng nhiều lần leo top 1 Thách Đấu máy chủ Việt Nam. 

Thứ ngăn cản Yiwei đến với đấu trường Liên Quân Mobile chuyên nghiệp là giới hạn về tuổi tác. Nhưng sau vụ việc kể trên, anh chàng đã để lại hình ảnh xấu trong lòng NHM.