Thái Lan nghiền nát Bahrain 5-0 ngày mở màn giải U23 châu Á: Thần đồng Suphanat lập cú đúp, khắc tinh của Duy Mạnh ghi bàn từ góc hẹp không thể tin nổi

PHỤNG HIẾU , 09:17 09/01/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Ba bàn thắng được ghi chỉ trong 12 phút cuối giúp chủ nhà Thái Lan khép lại ngày ra quân bằng chiến thắng đậm đà trước Bahrain. Suphanat và Jardensak mỗi người một cú đúp, bàn còn lại thuộc về Supachok.

Thái Lan nghiền nát Bahrain 5-0 ngày mở màn giải U23 châu Á: Thần đồng Suphanat lập cú đúp, khắc tinh của Duy Mạnh ghi bàn từ góc hẹp không thể tin nổi - Ảnh 1.

U23 Thái Lan bước vào trận đấu mở màn với nhiều mối lo, nhất là khi biết về thành tích toàn thắng của U23 Bahrain sau chiến dịch vòng loại. Tuy nhiên trên sân kịch bản đối đầu giữa đội có phong độ cao và phong độ thấp lại diễn ra hoàn toàn trái ngược.

Các học trò của ông Akira Nishino đẩy cao tốc độ trận đấu ngay từ những phút đầu tiên. Tận dụng lợi thế từ những tình huống ban bật trong phạm vi nhỏ đầy tốc độ, họ dễ dàng xuyên thủng hàng phòng ngự to con nhưng siêu vụng về của đối thủ. Phút 11, chân sút trẻ nhất giải đấu, Suphanat Mueanta kết thúc pha tấn công nhanh như điện bằng cú sút không thể cản phá, mở tỉ số trận đấu.

Thái Lan nghiền nát Bahrain 5-0 ngày mở màn giải U23 châu Á: Thần đồng Suphanat lập cú đúp, khắc tinh của Duy Mạnh ghi bàn từ góc hẹp không thể tin nổi - Ảnh 2.

Người Thái có dịp tự hào khi nền bóng đá nước này sản sinh ra Suphanat.

Cơn ác mộng của Bahrain khi đó mới chỉ bắt đầu. Trong suốt những phút thi đấu còn lại của hiệp 1, họ chơi như gà mắc tóc. Phải nhờ đến may mắn họ mới tránh khỏi bàn thua thứ 2 sau tình huống Supachok sút trúng xà ngang.

Thái Lan nghiền nát Bahrain 5-0 ngày mở màn giải U23 châu Á: Thần đồng Suphanat lập cú đúp, khắc tinh của Duy Mạnh ghi bàn từ góc hẹp không thể tin nổi - Ảnh 3.

Cầu thủ Bahrain thi đấu tệ hại trước Thái Lan.

Nhưng Bahrain không thể dựa mãi vào may mắn được. Ngay đầu hiệp 2, họ lại phải vào lưới nhặt bóng. Lần này, Supachok Sarachart là người gieo sầu cho U23 Bahrain sau tình huống đi bóng, dứt điểm như Lionel Messi.

Đến lúc này, các cầu thủ Bahrain mới chợt nhận ra họ có lợi thế về những pha không chiến. Nhưng khi những cơ hội đối mặt bị bỏ lỡ bằng hàng loạt các tình huống dứt điểm vô duyên, họ lại thất thần nhìn bóng bay vào lưới. Suphanat Mueanta hoàn tất cú đúp ở phút 79.

Trong những phút cuối cùng, khi Bahrain chẳng còn tâm trí chiến đấu, U23 Thái Lan có thêm 2 bàn thắng nữa ấn định tỉ số 5-0. Người lập công là cầu thủ vào sân thay cho Suphanat, một ngôi sao trẻ triển vọng khác mang tên Jaroensak Wonggorn.

Thắng lợi 5-0 là mở đầu quá hoàn hảo đối với thầy trò HLV Nishino. Họ vươn lên đầu bảng A vì trận đấu trước đó giữa Iraq và Australia kết thúc với tỉ số 1-1.

Thái Lan nghiền nát Bahrain 5-0 ngày mở màn giải U23 châu Á: Thần đồng Suphanat lập cú đúp, khắc tinh của Duy Mạnh ghi bàn từ góc hẹp không thể tin nổi - Ảnh 4.

Thái Lan hủy diệt đối thủ ngày mở màn VCK U23 châu Á.

Thái Lan nghiền nát Bahrain 5-0 ngày mở màn giải U23 châu Á: Thần đồng Suphanat lập cú đúp, khắc tinh của Duy Mạnh ghi bàn từ góc hẹp không thể tin nổi - Ảnh 5.

Kết quả bảng A sau ngày thi đấu đầu tiên.