Tấn trò hề tại Cúp châu Phi 2021: Thủ môn tránh sang 1 bên cho đội bạn ghi bàn

HOÀNG ANH , 16:29 17/01/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Thủ môn 2 đội Sierra Leone và Bờ Biển Ngà thi nhau tấu hài giúp khán giả xem Cúp châu Phi 2021 được trận cười no nê.

Tình huống diễn ra ở phút 25 của trận đấu thuộc khuôn khổ bảng E, cúp châu Phi 2021. Đón đường chọc khe ấn tượng của đồng đội vào vòng cấm, Sebastien Haller, chân sút số 1 vòng bảng Champions League 2021/22 khống chế bóng rồi dứt điểm vào góc phải khung thành. Thủ môn của Kamara hoàn toàn bị đánh lừa khi anh di chuyển ngược sang góc trái. Tình huống xử lý khá nghiệp dư, khiến Kamara trông như đang tránh sang 1 bên để Haller ghi bàn.

Thủ môn tránh sang 1 bên cho đối thủ ghi bàn

Trận hoà 2-2 giữa Bờ Biển Ngà và Sierra Leone nhanh chóng viral khắp thế giới vì tình huống diễn hề của thủ môn Sangare bên phía Bờ Biển Ngà. Phút 90+3, khi Sierra Leone đang bị dẫn 2-1, hậu vệ Bờ Biển Ngà đánh đầu chuyền bóng về cho thủ môn Sangare.

Thủ thành 35 tuổi có một pha xử lý vô cùng nghiệp dư và thiếu cẩn thận. Bay người bắt đường chuyền về của đồng đội, Sangare khống chế được bóng bằng cả 2 tay, nhưng tiếp đất hỏng và ngã lộn nhào. Thủ môn của BBN ói bóng ra vị trí của Steven Caulker. Trung vệ 30 tuổi chuyền ngược cho Alhaji Kamara ghi bàn ấn định tỷ số hoà 2-2.

Không những mắc sai lầm, Sangare còn bị đau và phải rời sân bằng cáng. Đội trưởng Serge Aurier bất đắc dĩ phải mặc áo thủ môn để về bắt gôn. Chơi hơn người nhưng Sierra Leone không thể tận dụng lợi thế và không ghi được thêm bàn nào.

Highlights Bờ Biển Ngà 2-2 Sierra Leone