Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Hoàng Phương - Theo Trí Thức Trẻ

Tài khoản Instagram của Pele chưa công nhận Ronaldo phá kỷ lục

04-01-2021 - 23:45 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Huyền thoại bóng đá Pele dường như vẫn chưa chấp nhận việc Ronaldo vượt qua số bàn thắng của mình.

Vòng 15 Serie A, Cristiano Ronaldo tỏa sáng với hai bàn thắng vào lưới Udinese. Cú đúp này cũng giúp anh chính thức vượt qua con số bàn thắng chính thức của Pele. CR7 đạt cột mốc 758 bàn, nhiều hơn con số của Pele một bàn.

Tài khoản Instagram của Pele vẫn chưa công nhận cột mốc mới của Ronaldo - Ảnh 1.

Chọc thủng lưới Udinese 2 lần, CR7 vượt qua thành tích ghi bàn của Pele.

Với thành tích đáng nể này, CR7 được tôn vinh trên khắp các trang truyền thông. Nhưng có vẻ huyền thoại người Brazil chưa công nhận điều này. Điều đó được thể hiện gián tiếp trên trang mạng xã hội của ông. Cụ thể, ở phần tiểu sử trên trang cá nhân Instagram của mình, Pele vẫn để một dòng có nội dung: Cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn mọi thời đại (1.283)".

Tài khoản Instagram của Pele vẫn chưa công nhận cột mốc mới của Ronaldo - Ảnh 2.

Phần tiểu sử trên Instagram của Pele vẫn khẳng định ông là chân sút số một.

Con số 1.283 được nhắc đến ở đây bao gồm cả số bàn thắng Vua bóng đá ghi được trong các trận giao hữu. Nói chung, thực hư câu chuyện Ronaldo vượt mặt Pele vẫn gây rất nhiều tranh cãi. Nhưng bóng đá ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Vậy nên việc Ronaldo chạm tới thành tích của tiền bối đủ thể hiện được sự xuất sắc của anh.

Còn nhớ vào năm 2017, siêu sao người Bồ cũng vượt kỉ lục ghi 77 bàn cho ĐTQG của Pele. Bên cạnh việc chúc mừng, Pele cũng không quên nhắc đến thành tích ghi hơn 1.000 bàn của mình. Ông thách thức Ronaldo: "Bây giờ cậu ấy phải ghi được nhiều hơn 1.283 bàn thắng".

Như vậy chỉ trong ít ngày, Pele liên tiếp bị M10 và CR7 vượt mặt về thông số ghi bàn. Với trường hợp của Messi, CLB Santos cũng lên tiếng phản bác lại kỉ lục mới của anh. Đội bóng Brazil khẳng định Pele đã ghi được tới hơn 1000 bàn thắng cho Santos. Còn với diễn biến mới đây từ Ronaldo, Santos vẫn chưa có tuyên bố gì thêm.

Tài khoản Instagram của Pele vẫn chưa công nhận cột mốc mới của Ronaldo - Ảnh 3.

Trang chủ của Santos FC khẳng định Messi vẫn chưa phá được kỉ lục của Pele.