Tái hiện chiêu cũ, Ronaldo có ngay bàn thắng mở tài khoản World Cup 2022

PHỤNG HIẾU , 16:48 25/11/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Sau hiệp 1 đầy khó khăn, Ronaldo đã thay áo để tìm kiếm bàn thắng.

Nếu để ý, không khó để fan nhận ra Cristiano Ronaldo đã thay áo dài tay sang áo cộc tay trong giờ nghỉ giải lao giữa 2 hiệp trận đấu với Ghana. Anh thực hiện điều này trong bối cảnh ĐT Bồ Đào Nha gặp rất nhiều khó khăn trước lối chơi phòng ngự tập trung của đối thủ. Bản thân Ronaldo cũng bị từ chối một bàn thắng.

Sang hiệp 2, Ronaldo với chiếc áo cộc tay đã mở điểm cho Bồ Đào Nha trên chấm phạt đền.

Ronaldo thay áo cộc tay sau giờ nghỉ

Đến thời điểm hiện tại, Ronaldo chưa từng tiết lộ lý do thay áo của mình. Nhiều CĐV cho rằng CR7 cảm thấy cần 1 sự thay đổi, chiếc áo cộc tay sẽ đem lại may mắn hơn nên trong lúc khó khăn mới tìm đến nó. Số khác thì đưa ra một luận điểm logic và thực tế hơn, rằng áo cộc tay sẽ giúp tiền đạo 37 tuổi thi đấu thoải mái hơn áo dài.

Dù sao đi nữa, chiêu thay áo của Ronaldo đã đem lại tác dụng. Sau bàn thắng mở điểm, thầy trò HLV Fernando Santos thi đấu thanh thoát hơn hẳn, chiếm lĩnh thế trận và giành thắng lợi với tỉ số 3-2 chung cuộc.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên siêu sao 37 tuổi làm điều này.

Vào tháng 7 năm 2016, trong trận đấu với xứ Wales tại Euro, Ronaldo cũng gặp khó khăn khi bị đối phương đeo bám quá sát nên quyết định đổi từ áo dài tay sang áo cộc tay. Ngay sau đó, anh ghi bàn khai thông bế tắc cho Bồ Đào Nha và góp công lớn vào bàn thắng thứ 2, ấn định thắng lợi 2-0 chung cuộc.

Tái hiện chiêu cũ, Ronaldo có ngay bàn thắng mở tài khoản World Cup 2022 - Ảnh 2.

Tại Euro 2020, Ronaldo làm điều tương tự trước đội tuyển Bỉ ở vòng 1/ 8. Có điều lần này anh đã không thể giúp đội nhà đánh bại đối thủ mạnh. Ở một giải đấu quan trọng như World Cup, nhiều khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến thêm những thay đổi mang tính “tâm linh” của CR7.