Sự kiện tranh đai WBC và WBA của quyền Anh châu Á được tổ chức ở Việt Nam

PV , 19:10 02/08/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

4 trận tranh đai boxing quan trọng của châu Á sẽ diễn ra ở Việt Nam vào ngày 20/8.

Ngày 20/8, sự kiện quyền Anh nhà nghề Lead: Battle of Power sẽ được tổ chức tại Saigon Sports Club, TP.HCM. Sự kiện này bao gồm 12 trận đấu với sự góp mặt của nhiều võ sĩ mạnh đến từ Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Pháp, Singapore.

Tâm điểm là 2 trận tranh đai WBC và WBA với sự góp mặt của các võ sĩ đến từ Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc mới của quyền Anh nước nhà khi lần đầu tiên một trận tranh đai WBC châu Á được tổ chức ở Việt Nam.

Trong màn so tài này, võ sĩ bất bại Trịnh Thế Long (4 thắng - 0 thua, 4 chiến thắng bằng knock-out) sẽ chạm trán cùng đối thủ Thái Lan Chayanon Phothijun (7 thắng - 3 thua, 5 chiến thắng bằng knock-out) tại hạng trung.

Sự kiện tranh đai WBC và WBA của quyền Anh châu Á được tổ chức ở Việt Nam - Ảnh 1.

Sự kiện Lead: Battle of Power diễn ra vào ngày 20/8 ở Việt Nam chứng kiến 4 trận tranh đai quyền Anh

Còn tại trận tranh đai WBA châu Á, Võ Hồng Đạt (5 thắng, 0 thua, 0 hoà với 4 knock-out) đối đầu cùng tay đấm giàu kinh nghiệm của Philippines Ernie Sanchez (21 thắng, 18 thua, 2 hoà với 12 knock-out) ở hạng nhẹ.

Bên cạnh hai đại diện Việt Nam, đây là sự kiện hiếm hoi khi các võ sĩ người nước ngoài lựa chọn Việt Nam là địa điểm diễn ra trận tranh đai vô địch châu Á. Thần đồng Boxing hiện đang được đào tạo tại Việt Nam Arvin Paciones (4-0-0) hiện xếp hạng 49 Boxrec thế giới và người đồng hương từ Philippines Jonathan Refugio (22-9-5) sẽ tranh đai WBA châu Á hạng Light Fly (hạng siêu ruồi).

Võ sĩ người Nga Avzalbek Kuranbaev (7-1-1) sẽ tranh đai WBA Nam Á hạng trung với Adam Diu Abdulhamid (Philippines). Như vậy, tổng cộng 4 trận tranh đai lớn diễn ra ở sự kiện tới đây.

Bà Jenny Do - Giám đốc Điều hành đơn vị tổ chức Shadow Entertainment - cho biết, sự kiện nằm trong khuôn khổ Boxing nhà nghề được phối hợp tổ chức cùng Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam và Liên đoàn Boxing TP.HCM là bước đệm quan trọng để nâng tầm Boxing Việt Nam, đồng thời giúp các võ sĩ hiện thực hoá lộ trình chinh phục boxing nhà nghề thế giới.