Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sự kiện "thảm họa" Evander Holyfield vs Vitor Belfort và lời hứa thay đổi tới từ Triller

15-09-2021 - 18:08 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Triller cho hay sẽ tập trung vào những kèo có chất lượng cao hơn trong tương lai.

"Thảm họa" là từ phù hợp để mô tả về sự kiện cuối tuần qua của Triller. Được quảng bá suốt nhiều tháng nhưng sau cùng, đơn vị quảng bá này lại mang đến 4 trận đấu với chất lượng chuyên môn rất thấp. Đáng nói hơn, Triller còn gây tranh cãi với việc để một cái tên đã 58 tuổi như Evander Holyfield lên sàn thi đấu.

Sự kiện thảm họa

Sự kiện vừa qua, người trẻ nhất là Joe Fournier, cũng đã bước qua tuổi 38, mốc thời gian mà nhiều VĐV đã quyết định treo găng.

Fournier thi đấu với David Haye - nhà cựu vô địch hạng nặng thế giới. Haye, 40 tuổi, không thi đấu kể từ tháng 5/2018 nhưng vẫn dễ dàng đánh bại đối thủ bằng điểm số đồng thuận từ các giám định.

Trận co-main là màn chạm trán trên sàn quyền Anh giữa hai huyền thoại một thời của UFC là Anderson Silva và Tito Ortiz. Cùng 46 tuổi nhưng Silva cho thấy bản thân sở hữu đòn tay uy lực hơn hẳn. Sau hơn một phút, Ortiz đã bị hạ đo ván, buộc trọng tài phải tuyên bố dừng cuộc đối đầu.

Anderson Silva giành chiến thắng chỉ sau 80 giây trước Tito Ortiz

Ở trận đấu chính, nhà cựu vô địch UFC Vitor Belfort, 44 tuổi, lấn lướt toàn diện trước một Holyfield đã không còn là chính mình.

"Thật kinh khủng và sai trái. Trước trận, tất cả được đồn đoán là kèo chuyên nghiệp nhưng khi kết thúc, tất cả ngã ngửa khi biết đây là đấu biểu diễn. Sự kiện được mô tả là "trận đấu được chờ đợi nhất thập kỷ" nhưng thực tế chẳng ai thèm để mắt", tờ Sport Yahoo mô tả.

Nếu nhìn kỹ, mọi thứ còn tệ hại hơn. Fournier, sở hữu thành tích 9-0, nhìn qua tưởng chừng là một tay đấm đầy hứa hẹn. Nhưng thực tế không phải vậy. Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp kể từ năm 2015 và đây là thành tích của những cái tên Fournier đã từng vượt qua: 2-24, 0-0, 0-3, 14-8, 11-41-1, 0-5, 1-11, 0-13, 1-11 và 0-0. Giờ thì Fournier được chạm trán cùng một cái tên hàng đầu một thời như Haye. Thật quá nguy hiểm!

Holyfield đã vượt qua tất cả những bài kiểm tra y tế và nhìn qua thì sở hữu thể hình rất lý tưởng. Tuy nhiên, tuổi tác của "The Real Deal" lại là vấn đề lớn. Nhà cựu vô địch thế giới ở 2 hạng cân sẽ bước sang tuổi 59 vào tháng sau, chưa kể 10 năm không thi đấu khiến ông hiện tại rất khó có khả năng thi đấu. Màn thể hiện trước Belfort đã chứng minh điều này.

Sự kiện "thảm họa" Evander Holyfield vs Vitor Belfort và lời hứa thay đổi tới từ Triller - Ảnh 2.

Holyfield có màn thể hiện tệ trước Belfort

Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi trong thời gian tới. Đầu tiên, sự kiện thất bại vừa qua đã lọt vào tầm ngắm của một số nhà làm luật, bao gồm ông Mike Mazzulli, Chủ tịch của Hiệp hội các Ủy ban quyền Anh (ABC)

Quan điểm của ông Mazzulli là không chấp nhận để những trận đấu kiểu như sự kiện vừa qua diễn ra theo thể thức chuyên nghiệp.

"Chúng tôi sẽ đưa ra những quy định mới về việc chấp thuận cho các võ sĩ trên 40 tuổi thượng đài, ông Mazzulli chia sẻ. Nếu tiêu chuẩn mới được thông qua, những tay đấm quá tuổi như Holyfield sẽ không còn cơ hội lên sàn.

Thay đổi từ chính Triller

Thorsten Meier là trưởng ban điều hành mới của Triller và là nhân vật có tiếng nói tại làng boxing. Ông từng có quãng thời gian làm việc cùng anh em nhà Klitschko, hợp tác cùng Gennady Golovkin và mới nhất là làm việc cho Premier Boxing Champions.

Được tuyển dụng vào một vị trí tại Triller, tất nhiên ông Meier lên tiếng bảo vệ cho sự kiện vừa qua của giải đấu. Tuy nhiên, trong tương lai, ông sẽ nỗ lực để Triller chuyển sự quan tâm, từ những võ sĩ luống tuổi, những nhân vật của làng giải trí sang các tay đấm thực thụ.

Ông thừa nhận Triller đã hủy kèo Holyfield vs Kevin McBride bởi lo ngại về tình hình của McBride.

Sự kiện "thảm họa" Evander Holyfield vs Vitor Belfort và lời hứa thay đổi tới từ Triller - Ảnh 3.

Tay đấm số 1 hạng nhẹ Teofimo Lopez dự kiến sẽ thi đấu dưới màu áo Triller

"Đang xuất hiện những cuộc nói chuyện về vấn đề có đạo đức hay không có đạo đức nhưng tôi sẽ không bao giờ để một cái tên lên sàn nếu xuất hiện những mối quan ngại về tâm lý, thể chất và tinh thần", Meier chia sẻ. "Chúng tôi đã lo ngại về tình hình của McBride. Chúng tôi đã làm mọi thứ có thể để trận đấu với McBride không diễn ra".

Sau trận đấu vừa qua, Holyfield tỏ ra bất bình về kết quả, đồng thời tỏ ý muốn đấu trận thứ 3 cùng Mike Tyson. Theo Meier, Triller có thể sẽ không xúc tiến kèo này.

"Điều Triller hướng tới là những trận đấu chuyên nghiệp. Chúng tôi không chỉ tổ chức các cuộc đấu nghiệp dư nữa. Mike làm tốt trong trận đấu hồi năm ngoái với Roy Jones và mang về lượng mua PPV đáng nể. Nhưng tập trung vào các trận đấu chuyên nghiệp tầm cỡ là tập trung của chúng tôi vào lúc này".

Trước mắt, Triller sẽ quảng bá cho trận tranh đai hạng nhẹ giữa Teofimo Lopez và George Kambosos vào ngày 4/10. Bên cạnh đó, trận tranh đai hạng siêu trung của nữ giữa Franchon Crews-Dezurn và Elin Cederroos cũng dự kiến diễn ra tại Triller. Đơn vị này cũng dự định tổ chức một sự kiện toàn những kèo hạng nặng vào tháng 11.

Đó là nước đi do chính Triller lựa chọn. Trước đó, họ được biết đến nhờ việc chi đậm để tổ chức những kèo giải trí như Tyson vs Jones, Jake Pual vs Ben Askren hay mới nhất là Holyfield và Belfort.

Chặng đường trước mắt của Meier và các cộng sự được dự đoán sẽ không hề dễ dàng. Lúc này, ông tự tin sẽ giúp Triller lấy lại thanh danh.