SỐC: VĐV Mông Cổ bị tước HCV ASIAD vì dương tính với chất cấm

TIẾN THÀNH , 21:31 05/09/2018 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Nữ đô vật Orkhon Purevdorj bị tước chiếc HCV đã giành được tại ASIAD 2018 sau khi những mẫu thử của cô có chứa chất cấm.

Mới đây, Ủy ban Olympic châu Á (OCA) đã xác nhận nữ đô vật Orkhon Purevdorj sẽ bị tước thành tích tại Á vận hội 2018 do mẫu nước tiểu có chứa Stanazolol, chất thuộc danh sách cấm của Cơ quan phòng chống doping thế giới.

"Chúng tôi xin thông báo. Orkhon Purevdorj người Mông Cổ, VĐV tham dự môn vật, đã vi phạm những quy định chống doping trong buổi kiểm tra vào ngày 20/8. Kết quả của cô ấy tại ASIAD sẽ bị hủy bỏ. Tại Á vận hội 2018, Purevdorj tham dự nội dung vật tự do hạng 62 kg và đã giành được HCV", OCA cho hay.

Đây là một thông tin gây sốc với làng thể thao bởi Orkhon Purevdorj đang là đô vật hàng đầu thế giới. Hồi năm ngoái, cô đã thi đấu thuyết phục để lên ngôi tại giải vô địch thế giới ở Pháp. Cô cũng từng đại diện cho Mông Cổ tham dự Olympic Rio 2016. Dẫu vậy, sự nghiệp đang lên của nữ võ sĩ 25 tuổi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau sự cố doping vừa qua.

SỐC: VĐV Mông Cổ bị tước HCV ASIAD vì dương tính với chất cấm - Ảnh 1.

Orkhon Purevdorj bị tiếc chiếc HCV giành được ASIAD 2018.

Orkhon Purevdorj là cái tên thứ hai bị phát hiện dương tính với chất cấm tại ASIAD 2018. Trước đó, cũng tại môn vật, VĐV Rustem Nazarov đã không vượt qua được bài kiểm tra doping và bị loại ở vòng 1.

Việc lạm dụng chất cấm tại môn vật đang trở thành vấn đề nghiêm trọng tại châu Á. Còn nhớ, tại Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á 2017, 6 trên 10 trường hợp sử dụng doping liên quan đến môn thể thao này,

Tại Mông Cổ, bốn đô vật nước này cũng bị phát hiện vi phạm luật chống doping trong một sự kiện võ thuật vào tháng 12/2017.