SEA Games 32 sẽ thay đổi về độ tuổi của cầu thủ trong môn bóng đá

Ban tổ chức SEA Games 32 công bố điều lệ của môn bóng đá nam trong đó có có một số thay đổi về quy định độ tuổi tham dự của cầu thủ.

Mới đây, Ban tổ chức SEA Games 32 đã công bố điều lệ của môn bóng đá. Theo đó, các đội bóng sẽ sử dụng các cầu thủ U22 sinh từ ngày 1/1/2001 trở về sau. Cũng theo nước chủ nhà Campuchia, mỗi đội chỉ được bổ sung thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi, thay vì 3 cầu thủ như các kỳ đại hội vừa qua. Theo lịch thi đấu dự kiến, môn bóng đá nam của SEA Games 32 sẽ khởi tranh từ ngày 29/4, trong khi môn bóng đá nữ sẽ bắt đầu muộn hơn khoảng một tuần.

SEA Games 32 sẽ thay đổi về độ tuổi của cầu thủ trong môn bóng đá - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Phạm Ngọc/VOV.VN)

SEA Games 32 sẽ có 35 môn tham gia tranh tài với 583 nội dung thi đấu diễn ra tại 5 địa điểm thi đấu. Trong đó, phần lớn các bộ môn thi đấu và các hoạt động chính của SEA Games 32 đều diễn ra ở Thủ đô Phnom Penh.

Tại Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 32 lần thứ 2 dự kiến được tổ chức vào ngày 5/3 tới đây, BTC sẽ ấn định, chốt lịch thi đấu, điều lệ từng môn và các môn thi đấu chính thức tại Đại hội.

Đáng chú ý, tại SEA Games 32, rất nhiều nội dung thế mạnh của Thể thao Việt Nam ở một số môn thể thao sẽ không có trong chương trình thi đấu như: Bắn súng, Đua thuyền, Bắn cung, Cờ vua, Kurash, Futsal.