Schmeichel cản phá thần sầu trong trận thua đầu tiên của Đan Mạch ở vòng loại World Cup 2022

HOÀNG ANH , 07:17 16/11/2021 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Thủ thành Schmeichel cản phá khó tin, cứu bàn thua trông thấy cho ĐT Đan Mạch.

Phút thứ 23 trong trận đấu giữa Scotland và Đan Mạch ở lượt cuối bảng F, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, McGinn phất bóng để Billy Gilmour băng xuống bên cánh trái. Tiền vệ đang chơi tại CLB Norwich City căng ngang vào cho Christie.

Hậu vệ phải Kristensen nhanh chân lùi về, đứng chắn trước mặt đối thủ để cản phá, tuy nhiên, do tác động của Christie từ phía sau, Kristensen cản phá không tốt, dẫn đến tình huống vô cùng nguy hiểm. Bóng nảy ra ngay trong vòng cấm, đúng đà băng lên của Che Adams. Tiền đạo sinh năm 1996 nhanh chân dứt điểm sệt hiểm hóc.

Tưởng như sẽ có một bàn thua rõ ràng dành cho Đan Mạch. Nhưng không, thủ môn Kasper Schmeichel đã có pha cứu nguy vô cùng thần sầu. Mặc dù bị che mắt, Schmeichel kịp thời xoạc chân đẩy bóng đi hết đường biên ngang, cứu cho đội nhà một bàn thua trông thấy.

Phản ứng của Scotland diễn tả hết sự tiếc nuối của đội chủ nhà. Trên sân và khán đài, nhiều người Scotland đều ôm đầu kinh ngạc.

Schmeichel cản phá tuyệt đỉnh cứu thua cho Đan Mạch

Dẫu thi đấu xuất sắc, Schmeichel không thể cứu Đan Mạch thoát trận thua đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022. Ra sân với đội hình gồm nhiều thay đổi, Đan Mạch chơi có phần chệch choạc. 13 phút sau tình huống cứu thua của thủ môn 35 tuổi, Scotland mở tỷ số nhờ công của John Souttar. Từ quả phạt góc, bóng treo ra cột xa, đến vị trí chọn sẵn của Liam Cooper, tiền vệ 30 tuổi đánh đầu làm tường cho Souttar đánh đầu nối ghi bàn. Có thể tin Scotland đã tập bài này rất kỹ.

Tới phút 86, Che Adams ấn định chiến thắng 2-0. Tận dụng thời điểm hàng thủ Đan Mạch xộc xệch, Scotland cướp bóng phản công nhanh. Armstrong chọc khe cho Che Adams băng xuống thẳng vòng cấm, dứt điểm qua tay Schmeichel.

Cục diện bảng F đã sớm an bài với suất chính thức cho Đan Mạch (27 điểm sau 10 trận) và suất đá play-off cho Scotland (23 điểm/10 trận).