Sau khoản sức mạnh và tốc độ, huyền thoại Mike Tyson tiếp tục khiến dân tình choáng váng với màn giảm cân thần tốc: Sốc nhất là ở phần bụng

TIẾN THÀNH , 13:26 06/05/2020 | Võ thuật

Chia sẻ

"Tay đấm thép" Mike Tyson đang cho thấy ông rất nghiêm túc cho mục tiêu tái xuất làng quyền Anh.

Cách đây ít ngày, huyền thoại Mike Tyson đã khiến dân tình "mắt chữ A mồm chữ O" khi phô diễn tốc độ cũng như sức mạnh kinh hoàng trong một buổi tập. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải điều bất ngờ duy nhất mà "Tay đấm thép" tạo ra.

Trong một bức hình mới được lên sóng, cựu võ sĩ 53 tuổi xuất hiện với cơ bắp cuồn cuộn đứng cạnh HLV Rafael Cordeiro. Đáng chú ý nhất là vòng 2 căng đét của nhà vô địch một thời. Cách đó vài tuần, Mike còn sở hữu chiếc "bụng bia" nhưng giờ đã thay đổi hoàn toàn. "Ông ấy đã lột xác một cách đáng kinh ngạc", tờ The Sun thốt lên.

Sau khoản sức mạnh và tốc độ, huyền thoại Mike Tyson tiếp tục khiến dân tình choáng váng với màn giảm cân thần tốc: Sốc nhất là ở phần bụng - Ảnh 1.

Cơ thể săn chắc cùng vòng 2 căng đét của Mike Tyson trong một bức hình mới được chụp.

Sau khoản sức mạnh và tốc độ, huyền thoại Mike Tyson tiếp tục khiến dân tình choáng váng với màn giảm cân thần tốc: Sốc nhất là ở phần bụng - Ảnh 2.

Hồi tháng 2, Mike vẫn còn sở hữu một chiếc "bụng bia".

Sau khoản sức mạnh và tốc độ, huyền thoại Mike Tyson tiếp tục khiến dân tình choáng váng với màn giảm cân thần tốc: Sốc nhất là ở phần bụng - Ảnh 3.

Còn đây là hình ảnh của Mike vài năm trước. Thế mới thấy sự thay đổi của "Tay đấm thép" đáng kinh ngạc đến mức nào.

Ngay cả ông Cordeiro cũng ngỡ ngàng với những gì Mike đã thể hiện. "Ông ấy đã không tập luyện trong khoảng 10 năm. Vì thế, tôi đã không tin vào những gì mình nhìn thấy. Ông ấy vẫn giữ nguyên tốc độ và sức mạnh như một anh chàng 21, 22 tuổi. Như tôi đã nói, một khi Mike đã quyết tâm, ông ấy sẽ thay đổi mạnh mẽ", Cordeiro nhận định.

Hiện tại, Mike đang nỗ lực tập luyện để chuẩn bị cho màn tái xuất làng quyền Anh sau tròn 15 năm giải nghệ. Nhưng theo "Tay đấm thép", ông sẽ chỉ đấu 3, 4 hiệp trong một trận đấu biểu diễn mà thôi.

Mike Tyson phô diễn kỹ thuật ở tuổi 53

Bản thân Cordeiro cho rằng Mike chỉ cần 6 tháng để trở lại võ đài, thậm chí là đủ sức đấu chuyên nghiệp. Nhiều chuyên gia vẫn đánh giá cao tài năng của "Tay đấm thép". "Nếu tập luyện nghiêm túc, Mike đủ sức đánh bại Deontay Wilder (nhà cựu vô địch WBC hạng nặng) trong vòng một phút", ông Jeff Fenech, thầy cũ của Mike chia sẻ.

Mike Tyson từng là nỗi khiếp sợ tại làng quyền Anh thế giới trong thập niên 80 và 90 của thế kỷ trước. Ở tuổi 20, ông là nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất lịch sử. Trải qua 20 năm thi đấu chuyên nghiệp, ông giành tới 50 chiến thắng và chỉ để thua 6 lần.

Sau khoản sức mạnh và tốc độ, huyền thoại Mike Tyson tiếp tục khiến dân tình choáng váng với màn giảm cân thần tốc: Sốc nhất là ở phần bụng - Ảnh 5.