Sau 2 chiến thắng lịch sử, cơ thủ Việt Nam dừng bước ở tứ kết giải Vô địch pool 9 bi thế giới

Thành An , 09:18 05/02/2023 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Sự khởi đầu quá tốt của Wu Kun Lin khiến Dương Quốc Hoàng không thể lật ngược tình thế. Cơ thủ Việt Nam để thua khá chóng vánh 4-11 và dừng bước ở tứ kết World Pool Championship 2023.

Tứ kết World Pool Championship 2023: Quốc Hoàng vs Wu Kun Lin

Billards Việt Nam liên tục dậy sóng những ngày qua khi chứng kiến màn trình diễn xuất sắc của Dương Quốc Hoàng. Cơ thủ 36 tuổi làm nức lòng người hâm mộ nước nhà bằng những chiến thắng "siêu phẩm" trước các đối thủ hàng đầu thế giới như huyền thoại Chris Melling, ĐKVĐ pool 10 bi thế giới nước chủ nhà Ba Lan, Wojciech Szewczyk và đặc biệt màn ngược dòng siêu kịch tính ở vòng 1/8 trước ĐKVĐ Shane van Boening, tay cơ số 1 thế giới.

Tuy nhiên, vài tiếng sau chiến thắng ngọt ngào tối muộn 2/4, Quốc Hoàng đã phải dừng bước ở tứ kết. Cơ thủ Việt Nam không thể lật ngược tình thế trước màn "đề pa" quá hoàn hảo của Wu Kun Lin.

Tay cơ người Đài Bắc Trung Hoa giành quyền phá bi trước và thực hiện break&run ở 5 rack liên tiếp (đi 1 cơ thắng liền 5 ván). Chỉ đến khi Wu Kun Lin đánh lỗi bi số 2 ở rack 6, cơ hội lần đầu được vào bàn mới đến với Quốc Hoàng.

Sau 2 chiến thắng lịch sử, cơ thủ Việt Nam dừng bước ở tứ kết giải Vô địch pool 9 bi thế giới - Ảnh 1.

Quốc Hoàng dừng bước ở tứ kết World Pool Championship 2023 nhưng để lại rất nhiều dấu ấn đẹp (Ảnh: Chụp màn hình)

Hoàng "sao" tận dụng thành công cơ hội để rút ngắn cách biệt 1-5. Nhưng ở ván 7, anh lại liên tục đánh lỗi và trao chiến thắng cho đối thủ. Wu Kun Lin vượt lên dẫn 6-1, rồi 7-1.

Những nỗ lực sau đó giúp Quốc Hoàng thắng 3 rack liên tiếp để thắp hy vọng. Nhưng cú break (phá bi) ở rack 12 của cơ thủ Việt Nam lại không đưa bi nào xuống lỗ. Tận dụng thời cơ, cơ thủ hàng đầu Đài Bắc Trung Hoa vượt lên dẫn 8-4.

Rack 13 tiếp tục chứng kiến lỗi "chạy đạn" không tốt của Quốc Hoàng, mở ra chiến thắng dễ cho Wu Kun Lin. Ngôi sao sinh năm 1995 đi liền một cơ đến chiến thắng. Thua chung cuộc 4-11, cơ thủ Việt Nam vẫn để lại rất nhiều hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ khắp thế giới.

Nhà thi đấu ở thành phố Kielce, Ba Lan như nổ tung với những tràng pháo tay khi Quốc Hoàng giành chiến thắng siêu nghẹt thở trước tay cơ số 1 thế giới Shane van Boening ở vòng 1/8. Không ít khán giả cũng lập tức chạy xuống sát sân đấu để xin chữ ký của Hoàng "sao".

Hành trình của cơ thủ Việt Nam ở World Pool Championship 2023 đã kết thúc nhưng ấn tượng tay cơ gốc Quảng Ninh để lại chắc chắn khó phai mờ trong lịch sử pool 9 bi nước nhà.