Sát giờ bóng lăn, vé xem trận chung kết Euro 2020 "chốt giá"... hơn 2 tỷ

HUY TRƯỞNG , 03:30 12/07/2021 | EURO 2020

Chia sẻ

Ít phút trước khi trận chung kết Euro 2020 diễn ra, vé "chợ đen" bị thổi giá lên đến hơn 70.000 bảng Anh (hơn 2 tỷ VNĐ).

Những người hâm mộ đội tuyển Anh ráo riết tìm kiếm cho mình một chiếc vé để có cơ hội vào sân xem trực tiếp trận chung kết Euro 2020 với Italy tại sân vận động Wembley. Ngay cả khi đã sát đến giờ khai mạc, số tiền họ phải trả vẫn ở mức trên trời, khoảng 70.000 bảng (hơn 2 tỷ VNĐ).

Sát giờ bóng lăn, vé xem trận chung kết Euro "chốt giá"...hơn 2 tỷ - Ảnh 1.

Vé xem chung kết Euro... hơn 2 tỷ đồng

Các cổ động viên của Tam Sư phải tranh giành từng chiếc vé vào phút chót trước khi trận chung kết Euro 2020 diễn ra. Trên một vài trang web, giá vé đã lên tới 70.000 bảng.

Đội bóng của huấn luyện viên Gareth Southgate đối đầu với tuyển Ý tại sân vận động Wembley vào tối nay, Tam sư đang khao khát giành chức vô địch giải đấu lớn đầu tiên sau 55 năm. Đương nhiên, chẳng ai muốn bỏ lỡ sự kiện quan trọng như vậy.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) chỉ cho phép sử dụng 60.000 chỗ ngồi ở sân vận động Wembley khiến cho nhiều người rất khó khăn trong việc cố gắng tìm cách mua vé.

Sát giờ bóng lăn, vé xem trận chung kết Euro "chốt giá"...hơn 2 tỷ - Ảnh 2.

Mọi ngả đường đều dẫn đến Wembley

Do nhu cầu mua vé quá cao, các cổ động viên bị "chặt đẹp" với mức giá cao ngất ngưởng trước thềm trận chung kết.

Trên các trang web mua đi bán lại như Ticombo và LiveFootball Tickets, giá vé dao động từ 1.622 bảng đến 15.000 bảng, trong khi vài người đã cố gắng bán hai vé trên mạng eBay với giá 70.000 bảng vào ngày hôm nay.

Các chuyên gia đã cảnh báo người hâm mộ trong suốt Euro 2020 về việc tránh truy cập vào các kênh bán vé không chính thống để cố gắng đảm bảo một chỗ ngồi trong trận đấu.

Sát giờ bóng lăn, vé xem trận chung kết Euro "chốt giá"...hơn 2 tỷ - Ảnh 3.

Gareth Southgate "làm khổ" người hâm mộ tuyển Anh

"Mặc dù một số trang web tuyên bố cung cấp vé từ những người bán đáng tin 100%, nhưng chuyện này thường không xảy ra", chuyên gia Adam French nói với LBC.

"Nếu bạn không đủ may mắn để có được tấm vé thông qua các trang web chính thức, bạn có thể tiết kiệm tiền của mình và lên kế hoạch thưởng thức Gareth Southgate cùng các học trò thi đấu với tuyển Ý cùng gia đình, bạn bè tại nhà hoặc trong các quán rượu", ông chia sẻ thêm.