Sao mai 18 tuổi được đôn lên đội 1 Manchester United từng tập nhờ ở lò PVF của Việt Nam

HIẾU LƯƠNG , 14:30 13/02/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Hannibal Mejbri là 1 trong 2 cái tên được HLV Ole Solskjaer đôn lên đội một Manchester United. Anh từng tập luyện tại PVF (Hưng Yên, Việt Nam).

Hannibal Mejbri (18 tuổi) là cầu thủ mang hai dòng máu Pháp – Tunisia. Anh thi đấu ở vị trí tiền vệ, chuyển từ Monaco (Pháp) sang MU vào năm 2019 với mức giá 5 triệu Euro (khoảng 135 tỷ đồng).

Đáng chú ý, Hannibal Mejbri từng sang Việt Nam vào tháng 5/2019 và có thời gian ngắn tập luyện cùng CLB Phố Hiến ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Sao mai 18 tuổi được đôn lên đội 1 Manchester United từng tập nhờ ở PVF - Ảnh 1.

Hannibal Mejbri tập luyện ở PVF vào giữa năm 2019 (Ảnh: Goal)

Hannibal Mejbri đến Việt Nam chơi cùng anh trai là Abba Mejbri, HLV thể lực CLB Phố Hiến. Thời điểm ấy, Hannibal Mejbri mới 16 tuổi, đang chơi bóng ở Pháp. Anh muốn tập luyện nhằm giữ thể lực trong thời gian các giải đấu ở Pháp tạm nghỉ.

Hannibal Mejbri từng khoác áo đội U16-U17 Pháp nhưng vẫn có thể chơi cho đội tuyển Tunisia. Anh được xem là sao mai của bóng đá Pháp.

Cựu danh thủ Nicky Butt, Giám đốc trung tâm đào tạo trẻ MU, cho biết Hannibal Mejbri có tư chất như bộ đôi huyền thoại David Beckham hay Roy Kean.

Sao mai 18 tuổi được đôn lên đội 1 Manchester United từng tập nhờ ở PVF - Ảnh 2.

Hannibal Mejbri là tài năng trẻ triển vọng của MU và bóng đá Pháp (Ảnh: Manchester United)

Ngoài Hannibal Mejbri, MU còn đôn Shola Shoretire (17 tuổi) và Amad Diallo (18 tuổi) lên tập cùng đội 1. Ở MU, một số cầu thủ có tài năng vượt trội thường được đặc cách như thế hệ 1992, Cristiano Ronaldo hay Marcus Rashford.

HLV Ole Solskjaer chia sẻ: "Tôi ấn tượng sau những gì họ làm được ở đội dự bị. Cả Hannibal Mejbri và Shola Shoretire đều có những tiến bộ và xứng đáng nhận được cơ hội".