Sao Hà Nội FC lấy chổi lau nhà làm đạo cụ, nhảy vũ điệu lạ đầy hài hước

HIẾU LƯƠNG , 08:09 30/05/2020 | Hậu trường

Chia sẻ

Tiền đạo Rimario Gordon và Moses Oloya của Hà Nội FC đã khiến các đồng đội được một phen cười bể bụng.

Rimario và Moses nhảy vũ điệu vác quan tài cực giống.

Rimario và Moses dùng cây chổi lau nhà làm đạo cụ, đặt lên vai và thực hiện những bước nhảy của vũ điệu khiêng hòm hết sức thuần thục. Video được quay lại trong phòng ở khu nhà tại Mỹ Đình, đại bản doanh của Hà Nội FC.

Vũ điệu vác quan tài nổi lên từ đầu năm 2020, có nguồn gốc từ một tập tục của người Ghana tại châu Phi. Thông thường, tang lễ tại nhiều quốc gia trên thế giới sẽ diễn ra với không khí u buồn, tiếc thương song người dân tại Ghana lại có quan niệm hoàn toàn khác, họ muốn tổ chức tang lễ… thật vui.

Vì quan niệm này, Pallbearers Dance ra đời để cùng thực hiện vũ điệu vác quan tài. Quốc gia này cho rằng, đám tang không phải là sự kiện buồn. Người đã mất sẽ tiếp tục một cuộc sống mới, vì vậy đây phải là dịp vui, do vậy Pallbearers Dance có mặt để đám tang thêm phần sôi động.

Sao Hà Nội FC lấy chổi lau nhà làm đạo cụ, nhảy vũ điệu lạ đầy hài hước - Ảnh 2.

Vũ điệu vác quan tài xuất phát từ Ghana, châu Phi.

Rimario Gordon sinh năm 1995, mới chuyển đến Hà Nội FC từ CLB Thanh Hoá. Tuy nhiên, chấn thương hồi đầu mùa khiến anh lỡ cơ hội thi đấu giai đoạn lượt đi cho đội bóng. Trong khi đó, Moses sinh năm 1992, thi đấu cho Hà Nội FC từ năm 2017, đóng góp nhiều cho tuyến giữa đội bóng. Cả hai đều được đánh giá là ngoại binh chất lượng tại V.League.

Cuối tuần này, Hà Nội FC tiếp đón Đồng Tháp trên sân nhà ở vòng 2 Cúp quốc gia 2020. Tuy nhiên, do đối thủ đến từ giải hạng Nhất, không sử dụng ngoại binh nên Hà Nội FC cũng sẽ để các cầu thủ nước ngoài nghỉ ngơi, chờ đại chiến với HAGL vào tuần sau.