Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

"Săn" tài năng bóng đá Việt Nam từ sân chơi học đường

VH , 21:33 07/12/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Chiều 7/12, Ban tổ chức giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam đã chính thức công bố thông tin và giới thiệu về sự kiện lớn dành cho giới sinh viên trên khắp cả nước này tại TP.HCM.

Chiều 7/12, Ban tổ chức giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam đã chính thức công bố thông tin và giới thiệu về sự kiện lớn dành cho giới sinh viên trên khắp cả nước này tại TP.HCM.

Đây là giải đấu được Trung ương Đoàn giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên trong khoảng thời gian từ kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (9/1) đến chào mừng Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3) và Ngày thể thao Việt Nam (27/3). Giải đấu này sẽ chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia thường niên của VFF và Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG).

"Săn" tài năng bóng đá Việt Nam từ sân chơi học đường - Ảnh 1.

Lễ ký kết về giải đấu diễn ra chiều 7-12 tại TP.HCM. Ảnh: HK

Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức và hứa hẹn sẽ trở thành truyền thống trong tương lai. Tại buổi ra mắt, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết giải ra đời dưới sự phối hợp giữa VFF và báo Thanh Niên với mục tiêu tạo thêm sân chơi chính quy cho sinh viên.

"Săn" tài năng bóng đá Việt Nam từ sân chơi học đường - Ảnh 2.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (giữa) và ông Nguyễn Minh Triết (bìa trái) và nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn (bìa phải) tại buổi lễ. Ảnh: TN

Qua đó, có thể phát hiện thêm tài năng cho bóng đá Việt Nam cũng như giúp cho thế hệ tương lai của đất nước nuôi dưỡng đam mê với trái bóng tròn, tạo động lực tích cực trong học tập.

Đây là mô hình không mới với những nền bóng đá tiên tiến trên thế giới, tuy nhiên, không dễ để trở thành bài bản và chuyên nghiệp. Đó là lý do nhiều tổ chức đã phát động sự kiện này trở nên có tầm vóc và quy mô lớn.

Tại lễ ra mắt, VFF và Báo Thanh Niên đã tiến hành ký kết hợp tác về việc tổ chức giải sinh viên Việt Nam. Báo Thanh Niên cũng đã cùng tập đoàn café Măng Đen tiến hành ký hợp đồng tài trợ cho giải đấu trong vòng 3 năm.

Giải bóng đá sinh viên Việt Nam lần đầu tiên diễn ra dự kiến vào đầu năm 2023. Cụ thể, các đội đăng ký sẽ tham dự vòng loại ở 3 khu vực Bắc -  Trung – Nam. Tuỳ theo số lượng đăng ký, Ban tổ chức sẽ quyết định thể thức thi đấu cụ thể. 12 đội có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết được tổ chức tại TP.HCM. Vòng chung kết dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến 26/10/2023.

Phát biểu tại lễ công bố giải, ông Nguyễn Minh Triết – Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam kỳ vọng giải đấu sẽ thành công. Thông qua đó sẽ trở thành cái nôi nuôi dưỡng tài năng sinh viên, hướng tới việc thành lập đội tuyển bóng đá sinh viên Việt Nam thi đấu quốc tế trong tương lai.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: "Chúng tôi mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên cả nước; tạo cơ hội cho giới trẻ ở các trường đại học, cao đẳng được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và thi đấu thể thao. Đồng thời qua đó nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của rèn luyện thể thao, hình thành phong trào tập luyện thể dục thể thao thường xuyên cho sinh viên.

Giải đấu này còn nhằm phát triển phong trào thể thao học đường nói chung và bóng đá học đường nói riêng. Chúng tôi kỳ vọng giải đấu thực sự trở thành sân chơi cho các sinh viên có thể phô diễn được năng lực, sự đam mê, nâng tầm thể chất và có động lực tinh thần lớn để việc học tập càng trở nên hiệu quả hơn".

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: "Từ hơn 25 năm qua, VFF và Báo Thanh Niên đã trở thành đối tác chiến lược của nhau qua những giải đấu có chất lượng cao như giải U21 Quốc gia, U21 Quốc tế và sau này có sự phối hợp bảo trợ thông tin giải U19 Quốc gia và U19 Quốc tế.

Giải dành cho thanh niên sinh viên qua ý tưởng của Báo Thanh Niên giờ đây đã trở thành hiện thực. Đời sống văn hóa, tinh thần của sinh viên sẽ càng trở nên phong phú hơn nhờ có giải đấu này. Đây cũng là một hình thức giáo dục thể chất hết sức thiết thực, giúp sinh viên Việt Nam khỏe mạnh hơn, năng động hơn. Và chúng ta cùng hy vọng, rất có thể ở sân chơi này, những tài năng mới của bóng đá Việt Nam sẽ được phát hiện".