Saigon Heat lội ngược dòng ngoạn mục trước NS Matrix

NHẬT PHẠM , 20:00 04/01/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dù phải đối mặt không ít khó khăn, Saigon Heat vẫn vượt qua NS Matrix với tỉ số 88-84 cùng màn tỏa sáng rực rỡ của Evan Gilyard.

Saigon Heat bước vào trận đấu với NS Matrix với mục tiêu mang về chiến thắng thứ 2 ở ABL Invitational 2023. Tuy nhiên, đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, nhất là khi Saigon Heat phải thi đấu đến 2 trận chỉ trong 2 ngày liên tiếp.

Việc chỉ có chưa đầy 24 tiếng nghỉ ngơi đã ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực của Saigon Heat. Ba cầu thủ ngoại binh của đội là Evan Gilyard, Jairus Holder và Jeremy Combs đều thi đấu trọn vẹn 40 phút trong cuộc đối đầu với Macau Black Bears. Điều này khiến họ không có đủ sức rướn và sự linh hoạt trong nhiều tình huống tấn công và phòng ngự.

Khu vực hình thang của Saigon Heat bị đối phương khai thác dễ dàng, sau khi trải qua ngày thi đấu khắc nghiệt trước Macau Black Bears. Ảnh: ABL Basketball

Mặc dù thường xuyên để cho đối thủ khai thác dễ dàng ở khu vực hình thang, Saigon Heat lại làm tốt hơn trong những tình huống dứt điểm từ xa. 7 cú ném 3 điểm đến từ Jairus Holder, Võ Kim Bản, Hassan Thomas và Evan Gilyard từng bước giúp Saigon Heat gỡ lại cách biệt, dù từng có lúc họ bị đối phương dẫn trước đến 9 điểm trong hiệp 2.

Bước sang nửa sau của trận đấu, Saigon Heat vẫn không thể tìm ra phương án để vượt lên. Họ bị lấn lướt trong việc phòng ngự cận rổ và cả rebounds, khiến NS Matrix dễ dàng có những tình huống ghi điểm bằng bóng hai.

Trong quãng thời gian khó khăn đó, Evan Gilyward chính là niềm hy vọng lớn nhất trên hàng công của Saigon Heat. Chàng hậu vệ cao 1m78 liên tiếp có những tình huống ghi điểm từ mọi vị trí, trực tiếp giữ vững thế trận cho Saigon Heat cho đến những phút cuối cùng.

Saigon Heat thành công gỡ lại tỉ số 84-84 ở cuối hiệp 4. Evan Gilyard có pha xử lý không tốt trong hình huống 3 đánh 1, nhưng ngay lập tức sửa lỗi với một tình huống clutch lạnh lùng. Anh khiến cầu thủ phòng ngự của NS Matrix bị lật cổ chân, tung ra một cú ném 3 ở góc 45 độ, đưa Saigon Heat vươn lên dẫn trước với tỉ số 87-84 với 18 giây còn lại trên đồng hồ điện tử.

Saigon Heat lội ngược dòng ngoạn mục trước NS Matrix - Ảnh 2.

Saigon Heat mang về 1 chiến thắng ngược dòng đầy cảm xúc trước NS Matrix, với công lớn thuộc về Evan Gilyard Ảnh: ABL Basketball

Dù phải đối đầu với tình huống tấn công sau đó của NS Matrix, Saigon Heat vẫn thu hồi bóng thành công. Evan Gilyard kết thúc trận đấu với thêm 1 quả ném phạt thành công, khép lại chiến thắng ngược dòng đầy cảm xúc cho Saigon Heat với tỉ số 88-84.

Evan Gilyard mang về cho riêng mình 38 điểm, 2 rebounds và 2 kiến tạo, cùng hiệu suất dứt điểm lên đến 52%. Võ Kim Bản là một cái tên tạo được ấn tượng, mang về 12 điểm với 4/6 cú ném thành công. Jairus Holder có 14 điểm, trong khi Jeremy Combs và Hassan Thomas chỉ có lần lượt là 7 và 8 điểm.

NS Matrix vượt trội hơn Saigon Heat ở cả hiệu suất 2 điểm, số điểm trong khu vực hình thang, số offensive rebounds và cả các tình huống ghi điểm bóng hai. Tuy nhiên, họ lại thua bởi khoảnh khắc tỏa sáng của những ngôi sao, khi Williams Amir và Tevin Glass không có màn thể hiện tương tự như Evan Gilyard ở bên kia chiến tuyến.

Thông số hai đội:

Saigon Heat lội ngược dòng ngoạn mục trước NS Matrix - Ảnh 3.

Saigon Heat lội ngược dòng ngoạn mục trước NS Matrix - Ảnh 4.