Ronaldo lập kỷ lục không mong muốn trong ngày ghi bàn cho Bồ Đào Nha

HUY TRƯỞNG , 16:50 25/11/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Ronaldo trở thành đội trưởng thứ hai thất nghiệp cấp CLB khi dự World Cup.

Bồ Đào Nha giành chiến thắng thuyết phục trước Ghana, bên cạnh những cột mốc đáng nhớ như trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 5 kỳ World Cup liên tiếp, vẫn còn đó một thống kê buồn với Ronaldo.

Sau cựu cầu thủ người Canada, Bruce Wilson ở World Cup 1986, Cristiano Ronaldo là đội trưởng thứ hai trong lịch sử tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh mà không thuộc biên chế bất kỳ câu lạc bộ nào. Nói cách khác, ngôi sao sinh năm 1985 bước vào trận ra quân trong tình trạng thất nghiệp ở cấp CLB.

Không những thế, Ronaldo còn là đội trưởng già nhất thất nghiệp ở World Cup. Năm 1986, Bruce Wilson khi đó 35 tuổi còn Ronaldo bây giờ đang ở mốc 37 tuổi.

Ronaldo lập kỷ lục không mong muốn trong ngày ghi bàn cho Bồ Đào Nha - Ảnh 1.

Trước đó ít ngày, Ronaldo đã bị Man United thanh lý hợp đồng. Tiền đạo 37 tuổi chính thức trở thành cầu thủ tự do sau những lùm xùm với ban lãnh đạo đội bóng cũng như HLV Erik ten Hag.

Vì sự cố trên diễn ra trùng thời điểm World Cup 2022 bắt đầu khởi tranh nên Ronaldo muốn toàn tâm toàn ý với đội tuyển Bồ Đào Nha trước khi tìm bến đỗ mới. Anh muốn tập trung 100% vào giải đấu lớn cuối cùng trong sự nghiệp với hy vọng giành chiếc cúp vàng danh giá.

Được biết, hiện có CLB Al-Hilal ở Saudi Arabia rất muốn có sự phục vụ của Ronaldo. Chelsea hay Newcastle United cũng là một bến đỗ tiềm năng.