Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Trần Giang - Theo Trí Thức Trẻ

Ronaldo ghi bàn trong tình huống penalty gây tranh cãi

13-10-2021 - 13:45 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Cristiano Ronaldo vừa có bàn thắng từ chấm 11m trong tình huống nhiều ý kiến khẳng định Bồ Đào Nha không xứng đáng được hưởng phạt đền.

Ronaldo ghi bàn trong tình huống gây tranh cãi đầu tiên của trận Bồ Đào Nha vs Luxembourg (vòng loại World Cup 2022)

Ronaldo ghi bàn trong tình huống penalty gây tranh cãi - Ảnh 1.

Ở phút thi đấu thứ 7 trong trận đấu diễn ra trên sân vận động Algarve, Sebastien Thill và Goncalves Pinto dù có lợi về mặt quân số nhưng vẫn không thể lấy bóng từ chân Bernardo Silva. Số 10 của Bồ Đào Nha đi bóng từ hành lang cánh phải cắt vào trung lộ đầy lắt léo buộc Thill phải phạm lỗi. 

Bất cứ khán giả nào cũng có thể khẳng định đội chủ nhà cần phải được hưởng quả phạt, bởi pha ngáng chân của số 21 bên phía Luxembourg rất rõ ràng. Tuy nhiên, thứ khiến người ta phải tranh cãi lại nằm ở vị trí phạm lỗi của pha bóng này. 

Hầu như toàn bộ cơ thể của cả 3 cầu thủ trên đều nằm ngoài khu vực cấm địa của đội bóng áo trắng. Chân trái của Thill - bộ phận va chạm trực tiếp với đùi trái của Bernardo đang được đặt ở đúng vạch kẻ màu trắng. 

Tất nhiên, mọi cầu thủ tấn công trong pha bóng này đều sẽ cố rướn người lên phía trước hết sức để khiến trọng tài chính có cảm giác điểm phạm lỗi ở trong vòng cấm đối phương, bởi một quả penalty luôn có khả năng ăn bàn cao hơn so với một quả đá phạt hàng rào lệch hẳn về biên như thế này. 

Bernardo cũng không phải ngoại lệ, ngôi sao thuộc biên chế Manchester City nỗ lực lao người lên phía trước khi biết mình chắc chắn sẽ té ngã. Quán tính cơ thể của Bernardo cũng kéo theo cả Thill. 

Quyết định của trọng tài Benoit Bastien giúp Ronaldo được hưởng niềm vui

Sau vài phút kiểm tra video, trọng tài Bastien xác định vị trí phạm lỗi ở trong khu vực cấm địa của Luxembourg và cho Bồ Đào Nha hưởng quả phạt đền. Cuối cùng, thủ môn Anthony Moris bị Ronaldo đánh lừa từ khoảng cách 11m. 

Ronaldo ghi bàn trong tình huống penalty gây tranh cãi - Ảnh 3.