Ronaldo chê giải đấu có Messi, tuyên bố không trở lại CLB châu Âu

HÀN PHONG , 09:59 18/07/2023 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Cristiano Ronaldo khẳng định anh tạo nên sức hút cho bóng đá Ả Rập Xê Út và sẽ không trở lại châu Âu chơi bóng.

"Giải Ả Rập Xê Út tốt hơn ở Mỹ. 100% như vậy. Đó là thực tế" , Daily Mail dẫn lời Cristiano Ronaldo. Siêu sao người Bồ Đào Nha hiện khoác áo Al Nassr ở giải VĐQG Ả Rập Xê Út. Trong khi đó, Lionel Messi vừa gia nhập Inter Miami ở Mỹ.

Tiền đạo 38 tuổi tin rằng chính anh là nhân tố quan trọng để tăng sức hút cho giải đấu của Ả Rập Xê Út. Các CLB của đất nước Tây Á liên tục chiêu mộ ngôi sao từ châu Âu như Karim Benzema, N'Golo Kante. Một số cầu thủ ở độ tuổi đỉnh cao sự nghiệp cũng chuyển đến Ả Rập Xê Út.

Ronaldo chê giải đấu có Messi, tuyên bố không trở lại CLB châu Âu - Ảnh 1.

Ronaldo khẳng định không trở lại thi đấu ở các giải VĐQG châu Âu.

"Trong vòng 1 năm, sẽ có nhiều cầu thủ hàng đầu đến Ả Rập Xê Út. Giải đấu này sẽ vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan. Tôi nghĩ chuyện này sẽ mất cả năm, nhưng chỉ là 6 tháng.

Tôi biết chuyện đó sẽ xảy ra. Khi tôi đến Italy, giải đấu như sụp đổi. Cristiano đến và tạo ra sức hút. Tôi biết sẽ như vậy. Tôi mở đường đến giải Ả Rập Xê Út và bây giờ tất cả các cầu thủ khác đang đến đây" , siêu sao người Bồ Đào Nha nói.

Ronaldo cũng khẳng định anh sẽ không trở lại thi đấu ở các giải VĐQG châu Âu. Anh vừa khoác áo Al Nassr nửa mùa giải và chưa giành được danh hiệu nào cũng đội bóng của Ả Rập Xê Út. Dù vậy, Ronaldo vẫn muốn chinh phục thử thách tại đây.

"Tôi có thể khẳng định 100% sẽ không trở lại thi đấu cho CLB châu Âu. Tôi sẽ không trở lại châu Âu. Cánh cửa đó đóng hẳn lại rồi.

Tôi đã 38 tuổi. Bóng đá châu Âu có chất lượng rất cao. Giải đấu duy nhất vượt trội hơn tất cả là Ngoại Hạng Anh. Giải Tây Ban Nha không có chất lượng như vậy. Giải Đức tôi nghĩ cũng sa sút đi nhiều. Tôi chắc chắn sẽ không trở lại châu Âu. Tôi muốn chơi bóng ở Ả Rập Xê Út", Ronaldo nói.