Rơi vào bảng đấu có Việt Nam tại VCK U23 châu Á, một nửa số fan UAE tin rằng đội nhà sẽ phải ôm hận, không thể tiến sâu

TIẾN THÀNH , 20:47 06/01/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Theo cuộc khảo sát mới được tờ Albayan thực hiện thì 49,7% CĐV UAE tin rằng thầy trò HLV Maciej Skorza sẽ thất bại trong mục tiêu giành vé dự Olympic 2020.

Tại VCK U23 châu Á 2020, đội tuyển UAE nằm chung bảng với Việt Nam, Jordan và CHDCND Triều Tiên. Trước giải, thầy trò HLV Maciej Skorza đặt mục tiêu sẽ phải vượt qua vòng bảng, tiến sâu để giành một tấm vé dự Olympic 2020.

Tuy nhiên, muốn là một chuyện còn làm được hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác. Mới đây, tờ Albayan của UAE đã thực hiện một cuộc khảo sát và nội dung chỉ có một câu hỏi duy nhất: "Các bạn có tin chúng ta sẽ được dự Olympic không?". 

Kết quả thì chẳng khả quan cho lắm bởi có tới 49,7% fan hâm mộ ở quốc gia Trung Đông đã chọn "không". Cụ thể, trên trang Facebook của Albayan, 45% CĐV tin rằng đội nhà sẽ không thể tiến sâu. Còn tại Twitter và trên trang web chính thức, con số này lần lượt là 57% và 49%.

Rơi vào bảng đấu có Việt Nam tại VCK U23 châu Á, một nửa số fan UAE tin rằng đội nhà sẽ phải ôm hận, không thể tiến sâu - Ảnh 1.

Tờ Albayan công bố kết quả cuộc khảo sát. Màu đỏ là tin đội nhà sẽ giành vé dự Olympic 2020 còn màu xanh là không tin.

Để được quyền tham dự Thế vận hội mùa hè ở Tokyo, các đội buộc phải lọt vào Top 3 tại giải U23 châu Á 2020, hoặc ít nhất là góp mặt ở bán kết nếu chủ nhà Nhật Bản là một trong 3 đội dẫn đầu.

"Bảng đấu của chúng tôi tập hợp nhiều đội bóng mạnh. Tất cả đều muốn chơi tốt để tới Olympic Tokyo 2020. Đội bóng nào cũng giàu tham vọng và có động lực lớn lao. Vì thế, chúng tôi buộc phải cố gắng để vượt qua các đối thủ", tiền vệ Ali Saleh của UAE nhìn trước khó khăn toàn đội sẽ đối mặt.

Rơi vào bảng đấu có Việt Nam tại VCK U23 châu Á, một nửa số fan UAE tin rằng đội nhà sẽ phải ôm hận, không thể tiến sâu - Ảnh 2.

Rơi vào bảng đấu có Việt Nam tại VCK U23 châu Á, một nửa số fan UAE tin rằng đội nhà sẽ phải ôm hận, không thể tiến sâu - Ảnh 3.

Hình ảnh trong buổi tập mới nhất của U23 UAE. Ảnh: UAEFA.

Dự kiến, UAE sẽ còn đấu tập với một CLB của Thái Lan vào ngày 7/1 trước khi chính thức bước vào chiến dịch chinh phục ngôi vương tại giải U23 châu Á. 

Vào lúc 17h15 ngày 10/1, UAE sẽ chạm trán với Việt Nam tại sân Buriram có sức chứa 32.000 chỗ ngồi.

Rơi vào bảng đấu có Việt Nam tại VCK U23 châu Á, một nửa số fan UAE tin rằng đội nhà sẽ phải ôm hận, không thể tiến sâu - Ảnh 4.

Lịch thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2020.