Chọn giải đấu

Top trận đấu

Rời UFC, Anderson Silva tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục thi đấu, thừa nhận đã bị "ép giải nghệ"

25-11-2020 - 06:04 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Huyền thoại người Brazil Anderson Silva cho hay vẫn sẽ tìm kiếm cơ hội thượng đài trong tương lai.

Cách đây ít ngày, UFC và Anderson Silva đã chính thức "đường ai nấy đi" sau 14 năm gắn bó. Bất chấp bước qua tuổi 45, "Người nhện" tiết lộ sẽ không giải nghệ và muốn tiếp tục thi đấu trong thời gian tới.

Rời UFC, Anderson Silva tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục thi đấu, thừa nhận đã bị "ép giải nghệ" - Ảnh 1.

Anderson Silva cho hay vẫn muốn tiếp tục thượng đài thay vì giải nghệ

"Tôi cảm thấy rất thoải mái sau một nỗ lực ép tôi giải nghệ. Tôi yêu và luôn luôn trân trọng những gì mình làm. Thượng đài thì sẽ có thắng, có thua. Tôi chẳng gặp vấn đề gì về tuổi tác cả. Tôi mắc sai lầm và để thua vậy thôi. Tôi vẫn chưa mất đi điều quan trọng nhất là mong muốn và động lực để làm những gì tôi muốn.

Tôi hoàn toàn tin tưởng mình vẫn có thể thi đấu MMA ở đẳng cấp cao nhất. Tôi sẽ sử dụng quãng thời gian này để chiêm nghiệm và lập ra kế hoạch sắp tới. Mọi người hãy chờ tôi", Silva viết trên trang cá nhân.

Rời UFC, Anderson Silva tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục thi đấu, thừa nhận đã bị "ép giải nghệ" - Ảnh 2.

Anderson Silva xúc động trong trận cuối tại UFC

Theo tờ MMAjunkie, "nỗ lực ép giải nghệ" được Silva nhắc tới chính là UFC. Chủ tịch Dana White đã nhiều lần khuyên "Người nhện" nên sớm giải nghệ. Giải đấu cũng thanh lý sớm hợp đồng của Silva dù huyền thoại người Brazil vẫn còn một trận trong tay.

Hiện tại, chưa rõ Silva sẽ tiếp tục nghiệp võ của mình tại đây. Scott Coker, chủ tịch của Bellator, khẳng định không có hứng thú với nhà cựu vô địch thế giới. Điều này đồng nghĩa Silva phải tìm đến một giải đấu kém danh tiếng hơn, không lại trừ khả năng trở về quê nhà Brazil thi đấu.

Anderson Silva được đánh giá là một trong những võ sĩ MMA vĩ đại nhất mọi thời. VĐV người Brazil chỉ mất 2 trận để giành đai hạng trung UFC và có 10 lần bảo vệ thành công ngôi vương liên tiếp. Tuy nhiên, phong độ gần đây của "Người nhện" không tốt. Silva đã thua trong 3 trận vừa qua và chỉ thắng 2 ở 8 lần thượng đài gần nhất.

Rời UFC, Anderson Silva tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục thi đấu, thừa nhận đã bị "ép giải nghệ" - Ảnh 3.

Silva có hơn 2000 ngày giữ đai UFC