Rangnick (MU) trả lời khôn khéo trước câu hỏi hóc búa của phóng viên

HOÀNG ANH , 09:16 05/12/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

HLV Ralf Rangnick cảnh báo với các phóng viên rằng ông sẽ mất một khoảng thời gian để thiết lập triết lý của mình tại MU.

Trong buổi họp báo trước trận MU vs Crystal Palace, khi được hỏi liệu có thể tạo ra những thành công ngay lập tức như của Thomas Tuchel tại Chelsea hay không, Ralf Rangnick đã dập tắt kỳ vọng.

"Để giành chức vô địch Champions League, về thứ tư tại Premier League và bây giờ đứng đầu bảng xếp hạng với những cầu thủ tương tự triều đại trước? Đó là một thành tích lớn của Tuchel. Tôi không chắc mình có thể khẳng định rằng những thành tích như vậy sẽ đến với tôi tại Manchester United".

Rangnick: "MU không thể trở thành quái vật pressing trong vài ngày" - Ảnh 1.

Tân HLV của Manchester United cũng cảnh báo với các phóng viên rằng triết lý pressing cường độ cao của ông không thể phát huy tác dụng ngay lập tức, vì sẽ mất ít nhất vài tuần thì các cầu thủ MU mới trở thành "những con quái vật pressing" dưới sự chỉ bảo của chiến lược gia người Đức.

"Tôi phải đưa MU tiến lên và chấp nhận họ đang ở đâu. Các cầu thủ đủ kinh nghiệm và thông minh để biết vị trí của họ. Tôi không thể biến những cầu thủ đang có thành những con quái vật pressing trong vòng hai, ba hoặc bốn tuần", Ralf Rangnick chia sẻ trước trận đầu tiên nắm MU.

"Bạn phải biết mình có kiểu cầu thủ nào và vị trí của họ. Tôi không thể đòi hỏi những thứ mà họ không thể cung cấp ngay bây giờ. Triết lý bóng đá của tôi chắc chắn không phải điệu valse chậm rãi! Tôi không khác xa Jurgen Klopp trong những ý tưởng về một phong cách bóng đá. Điều đó không có gì bí mật".

Quỷ đỏ sẽ chơi trận đầu tiên dưới thời Rangnick vào lúc 21h hôm nay gặp Crystal Palace. Thuyền trưởng người Đức tiếp quản từ huấn luyện viên tạm quyền Michael Carrick, người đã từ chức và rời đội sau khi Manchester United đánh bại Arsenal vào tuần trước.

Hình ảnh buổi tập MU dưới thời Rangnick

Rangnick: "MU không thể trở thành quái vật pressing trong vài ngày" - Ảnh 2.

Rangnick: "MU không thể trở thành quái vật pressing trong vài ngày" - Ảnh 3.

Rangnick: "MU không thể trở thành quái vật pressing trong vài ngày" - Ảnh 4.

Rangnick: "MU không thể trở thành quái vật pressing trong vài ngày" - Ảnh 5.

Highlights MU 3-2 Arsenal