Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Quyết định thay người nhân văn của HLV Brazil

Nhạc Dương , 09:23 06/12/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Phút 81 trận Brazil vs Hàn Quốc, HLV Tite rút thủ môn Alisson Becker để nhường chỗ cho Weverton.

Đây được xem là quyết định đầy tính nhân văn của HLV Tite. Cho đến trận đấu với Hàn Quốc, Weverton là cầu thủ duy nhất chưa được ra sân. Vì thế, Tite muốn tận dụng những phút cuối trận, khi kết quả đã an bài, để trao cơ hội cho Weverton. Thủ môn 34 tuổi này lần đầu tiên được tận hưởng không khí một trận đấu tại World Cup.

Nhìn Weverton vui vẻ và háo hức khi vào sân, nhiều cổ động viên Brazil đã dành lời khen ngợi về sự tinh tế trong quyết định của HLV Tite. Họ tin rằng, quyết định thay người dù không mang nhiều ý nghĩa chuyên môn này là thêm một chất keo kết dính tinh thần đồng đội trong tập thể đội tuyển Brazil.

Quyết định thay người nhân văn của HLV Brazil - Ảnh 1.

Weverton (phải) vào sân thay Alisson.

Weverton cũng là cầu thủ duy nhất đang thi đấu trong nước được HLV Tite gọi lên tuyển đợt này. Weverton từng tâm sự với phóng viên FIFA rằng "được chơi bóng ở World Cup là giấc mơ, là khoảnh khắc vinh quang trong sự nghiệp".

Và "khi bạn đạt được tới một nấc thang mới trong sự nghiệp, mức kỳ vọng sẽ tăng lên. Nó thôi thúc bạn bước tới, để chạm tới ước mơ của mình. Thi đấu World Cup là giấc mơ tôi nghĩ tới mỗi ngày, để cống hiến, và nỗ lực hết sức mình trong tập luyện cũng như thi đấu. Đó chính xác là những gì tôi đã làm để tới được đây", thủ thành đang chơi cho Palmeiras nói.

Trước đó, thủ môn số hai của Brazil ở giải này là Ederson đã bắt chính trong trận gặp Cameroon. Còn Alisson là lựa chọn số 1 của HLV Tite trong chiến dịch World Cup 2022. Alisson cũng chơi hay khi nhiều lần cứu thua cho Brazil trước sự nguy hiểm từ các chân sút Hàn Quốc.