Quế Ngọc Hải: "Văn Toàn giả vờ e ngại để tôi chủ quan trước trận"

HIẾU LƯƠNG , 07:13 09/10/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trung vệ Quế Ngọc Hải đã có những phát biểu đáng chú ý trước trận Viettel gặp HAGL vào tối mai (9/10).

Sáng cùng ngày, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn chia sẻ cảm thấy e ngại nhất Quế Ngọc Hải bên phía Viettel. "Anh ấy to nên tôi ngại", Văn Toàn nói hài hước.

Trước phát biểu của đàn em, Quế Ngọc Hải nói: "Phát biểu của Văn Toàn chỉ là giả vờ e ngại để tôi chủ quan trước trận".

Quế Ngọc Hải: Văn Toàn giả vờ e ngại để tôi chủ quan trước trận - Ảnh 1.

Văn Toàn và Quế Ngọc Hải có mối quan hệ rất thân thiết (Ảnh: Tiến Tuấn)

Trung vệ sinh năm 1993 đánh giá cao tài năng của Văn Toàn: "Cậu ấy là cầu thủ đặc biệt của HAGL giống Tuấn Anh, Xuân Trường cùng các ngoại binh. Toàn có tốc độ và hàng hậu vệ Viettel cần chú ý".

Quế Ngọc Hải cũng đánh giá HAGL có sự thay đổi tích cực và nguy hiểm hơn ở mùa giải năm nay: "Việc HAGL thay HLV không ảnh hưởng đến việc thi đấu của họ. Trận vừa rồi HAGL thắng thuyết phục TP.HCM. HLV Văn Đàn và Dương Minh Ninh cũng đem lại lợi thế khi rất hiểu cầu thủ HAGL vì dạy dỗ từ lúc nhỏ. Tôi cho sự thay đổi HLV là hợp lý trong lúc này.

Bất cứ đội bóng nào sau thất bại cũng đều phải rút kinh nghiệm, bổ sung cầu thủ cần thiết. HAGL cũng thế. Họ bổ sung Damir Memovic (trung vệ) và Kelly (tiền vệ) đã hỗ trợ rất nhiều cho hàng tiền vệ HAGL. Tôi nghĩ sự bổ sung như vậy là tất yếu vì HAGL có nhiều cầu thủ tấn công tốt thì cần bổ sung cầu thủ phòng ngự. Họ đang chơi tiến bộ, đặc biệt nguy hiểm khi lọt vào top 8 và có tâm lý thoải mái

Kelly rất quan trọng trong đội hình HAGL khi hỗ trợ tốt cho cặp Tuấn Anh, Xuân Trường, giúp hai cầu thủ này triển khai tấn công dễ dàng hơn. Thiếu Kelly (treo giò) thì họ vẫn còn cầu thủ tốt như Triệu Việt Hưng,…".

Quế Ngọc Hải: Văn Toàn giả vờ e ngại để tôi chủ quan trước trận - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải hy vọng Viettel không thua bàn nào trước HAGL (Ảnh: Hiếu Lương)

Trận Viettel gặp HAGL thuộc lượt trận đầu tiên giai đoạn 2 V.League 2020. Viettel nhiều khả năng sẽ không có sự phục vụ của Trọng Đại do chấn thương cơ đùi sau. Tuy nhiên, họ có sự trở lại quan trọng của tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng. Ở trận lượt đi, Viettel hoà 3-3 HAGL cũng tại sân Hàng Đẫy.

Nói về cơ hội vô địch của Viettel, Quế Ngọc Hải bày tỏ: "Tôi luôn mong muốn có chức vô địch V.League. Tuy nhiên, điều đó còn quá sớm để nói vào lúc này. 8 đội đều còn cơ hội ở giai đoạn lượt về. Nếu đội nào tận dụng tốt, có tự tin và bản lĩnh hơn thì sẽ trở thành nhà vô địch".