Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo Trí Thức Trẻ

Quang Hải học cùng lúc hai đại học, tiếp tục được nhận học bổng

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã hoàn thiện thủ tục nhập học vào trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh vào sáng 3/12.

Quang Hải học cùng lúc hai đại học, tiếp tục được nhận học bổng - Ảnh 1.

Quang Hải và Đình Trọng đăng ký nhập học trường Đại học TDTT Bắc Ninh sáng 3/12 (Ảnh: UPES)

Ngoài Quang Hải, trung vệ Trần Đình trọng cũng đăng ký nhập học. Cả hai trở thành tân sinh viên khoá 56 ngành Huấn luyện thể thao của trường.

Quang Hải và Đình Trọng là hai trong số những VĐV tiêu biểu thuộc đối tượng được cấp học bổng của trường. Cả hai sở hữu nhiều thành tích cao khi khoác áo các đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng như ở CLB Hà Nội. Nhiều khả năng hai cầu thủ đều sẽ được nhận học bổng toàn phần.

Trước đó, Quang Hải cũng được nhận học bổng toàn phần ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội vào tối 25/11.

Anh là 1 trong 2 VĐV đầu tiên có được vinh dự trên. Người còn lại là VĐV điền kinh Quách Thị Lan. Quang Hải có thể học song song hai trường đại học cùng lúc.

Quang Hải học cùng lúc hai đại học, tiếp tục được nhận học bổng - Ảnh 2.

Quang Hải có mặt tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo trường Đại học Kinh tế ngày 25/11 (Ảnh: UEB)

Quang Hải và Quách Thị Lan sẽ theo học chương trình đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, dành cho đối tượng cán bộ, VĐV, cựu VĐV, các tài năng thể thao đã đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới.

Tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Quang Hải giống như nhiều VĐV khác sẽ được đào tạo với khung chương trình linh động kéo dài từ 4 -8 năm. Anh cũng được miễn thực hành, chỉ phải học lý thuyết và phương pháp đối với môn thể thao chuyên ngành là bóng đá.

Trước Quang Hải, Đình Trọng, lứa Công Phượng, Tuấn Anh cũng được HAGL đăng ký cho theo học tại trường Đại học TDTT TP.HCM.

CLB Viettel cũng phối hợp với Đại học TDTT Bắc Ninh để đưa nhiều cầu thủ đủ tuổi tới theo học trong đó có những cái tên nổi bật như Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Hoàng Đức.