Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HOÀNG ANH - Theo Trí Thức Trẻ

PSG bị cầm hoà bởi đối thủ có giá trị đội hình rẻ hơn gần 10 lần

16-09-2021 - 06:06 AM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Thống kê của Transfermakt cho biết sự chênh lệch cực lớn giữa PSG và Club Brugge.

PSG bị cầm hoà bởi đối thủ có giá trị đội hình kém gần 10 lần  - Ảnh 1.

Messi và đồng đội hoà thất vọng Club Brugge

Rạng sáng 16/9 theo giờ Việt Nam, PSG bị Club Brugge cầm chân trên sân khách, khuôn khổ lượt trận đầu vòng bảng Champions League. Đáng thất vọng nhất là dàn sao Neymar - Mbappe - Messi hoàn toàn tắt điện trước hàng phòng ngự đội bóng Bỉ. Trước trận đấu, người ta cười HLV Pochettino vì "giết gà bằng dao mổ trâu", mang toàn quân xịn ra đá với đội nhược tiểu. Nhưng quả thực, thế trận không hề suôn sẻ với PSG.

Thống kê từ Transfermakt cho biết PSG vừa bị cầm hoà bởi đối thủ nghèo gấp gần 10 lần. 11 người đắt nhất của Club Brugge giá 116 triệu euro. Cầu thủ đắt nhất của đội bóng Bỉ là tiền đạo Noa Lang (20 triệu euro). 19 cầu thủ còn lại ở Club Brugge chỉ có giá trị 34 triệu euro. Tổng cộng ta có đội hình 150 triệu euro.

PSG bị cầm hoà bởi đối thủ có giá trị đội hình kém gần 10 lần  - Ảnh 1.

Đội hình 11 cầu thủ đắt nhất Club Brugge

Trái với Club Brugge là đội hình giá trị nhất nhì châu Âu của PSG. Theo thống kê, 11 cầu thủ đắt nhất của đại gia nước Pháp có giá trị 745 triệu euro, cộng thêm các cầu thủ còn lại là 242 triệu euro, tổng cộng 997 triệu euro. Mbappe giá trị nhất đội hình PSG, lên tới 160 triệu euro.

PSG bị cầm hoà bởi đối thủ có giá trị đội hình kém gần 10 lần  - Ảnh 2.

Đội hình 11 cầu thủ đắt nhất PSG

Chênh lệch như vậy nhưng chỉ số thống kê của Club Brugge tương đối khả quan trước đối thủ hùng mạnh. Mặc dù cầm bóng tới 61% nhưng PSG chỉ tung ra 9 cú sút so với 16 của Club Brugge. Tay săn bàn của PSG không phải Messi, Neymar hay Mbappe mà là Ander Herrera.

Thủ môn Simon Mignolet (Club Brugge) phát biểu sau trận đấu: "Tôi không có nhiều việc để làm. Chỉ phải cứu thua 2, 3 lần. Trận này không khó khăn lắm".

Xếp hạng bảng A Champions League 2021/22: PSG đứng sau Man City

PSG bị cầm hoà bởi đối thủ có giá trị đội hình rẻ hơn gần 10 lần  - Ảnh 4.

 

tác giả

HOÀNG ANH - Theo Trí Thức Trẻ