Portland Trail Blazers chia tay HLV Terry Stotts, công cuộc "giữ chân" Damian Lillard chính thức bắt đầu?

NHẬT PHẠM , 11:03 05/06/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau 9 mùa giải dẫn dắt Portland Trail Blazers, HLV Terry Stotts cũng đã chính thức ra đi, kết thúc một triều đại gắn bó cùng Damian Lillard ở sân Moda Center.

Đi cùng với thất bại tại NBA Playoffs 2021 trước Denver Nuggets, rất nhiều giới chuyên môn và NHM đều tin rằng, một cuộc cải tổ sẽ sớm diễn ra tại Portland Trail Blazers, nhất là khi Damian Lillard đã đăng tải một dòng trạng thái khá bâng quơ về tương lai của mình trên Instagram cá nhân sau trận đấu.

Portland Trail Blazers chia tay HLV Terry Stotts, công cuộc "giữ chân" Damian Lillard chính thức bắt đầu? - Ảnh 1.

Một thông tin không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn và NHM sau thất bại của Portland Trail Blazers ở NBA Playoffs 2021

Theo thông tin đến từ Adrian Wojnarowski, ký giả uy tín của ESPN cho biết HLV Terry Stotts và Portland Trail Blazers đã chính thức chia tay sau 9 mùa giải gắn bó cùng nhau. Đây là một quyết định được sự đồng thuận đến từ 2 phía và chiếc ghế nóng tại sân Moda Center sẽ có một chủ nhân mới trước khi mùa giải 2021-2022 bắt đầu.

Đây được xem là một quyết định có phần hợp lý dành cho cả 2 bên. Trong 9 mùa giải vừa qua, ông đã giúp Portland Trail Blazers có thành tích 402 thắng - 318 thua, đưa đội bóng lọt vào Playoffs đến 8 lần liên tiếp, kỷ lục trong lịch sử CLB, nhưng có 5 lần bị loại ngay từ vòng đầu tiên và hết 4 trong số đó đến từ 5 mùa giải gần nhất.

Đối với NHM Portland Trail Blazers, đây là một kết quả vô cùng thất vọng, nhất là khi họ đang sở hữu trong tay một trong những siêu sao hàng đầu giải đấu là Damian Lillard. Họ thường xuyên bỏ lỡ những màn trình diễn đỉnh cao của siêu sao 30 tuổi này trong những mùa giải vừa qua.

Portland Trail Blazers chia tay HLV Terry Stotts, công cuộc "giữ chân" Damian Lillard chính thức bắt đầu? - Ảnh 2.

HLV Terry Stotts không thể giúp đội bóng đi sâu tại các vòng Playoffs

Nguyên nhân cho những thất bại đáng tiếc này được quy về việc Portland Trail Blazers đã không thể xây dựng một đội hình đủ sức phục vụ cho Damian Lillard, nhất là khâu phòng ngự quá kém cỏi. Bên cạnh đó, khả năng chỉ đạo của HLV Terry Stotts thường xuyên bị đặt dấu hỏi trong những trận đấu căng thẳng nhất của vòng Playoffs.

Đối với Portland Trail Blazers, động thái này cũng khiến mối lương duyên giữa HLV Terry Stotts và siêu sao Damian Lillard đi đến hồi kết. Ngày tuyển dụng vị chiến lược gia 63 tuổi cũng là mùa giải Damian Lillard cập bến sân Moda Center. 9 năm làm việc cùng nhau nhưng không mang lại sự hiệu quả và Portland Trail Blazers buộc phải có sự lựa chọn, nếu không muốn phí phạm 4 năm đỉnh cao còn lại trong bản hợp đồng với Damian Lillard.

Portland Trail Blazers chia tay HLV Terry Stotts, công cuộc "giữ chân" Damian Lillard chính thức bắt đầu? - Ảnh 3.

Mốt lương duyên 9 năm của HLV Terry Stotts và Damian Lillard chính thức kết thúc

Cũng theo nguồn tin đến từ ESPN, những ứng cử viên thay thế cho HLV Terry Stotts đã bắt đầu lộ diện, bao gồm HLV Chauncey Billups, HLV Jeff Van Gundy, HLV Mike D'Antoni và cả vị chiến lược gia của trường Đại học Michigan, ông Juwan Howard cũng được đưa vào tầm ngắm.

Cùng với sự ra đi của HLV Terry Stotts, Portland Trail Blazers được cho là đã bắt đầu công cuộc tái thiết để giúp Damian Lillard vươn đến cuộc đua tranh chức vô địch trong những mùa giải tiếp theo. Một số cầu thủ sẽ phải được mang lên bàn đàm phán, nhất là khi đội bóng chủ sân Moda Center đã không còn quỹ lương để cạnh tranh cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng tự do.

Portland Trail Blazers chia tay HLV Terry Stotts, công cuộc "giữ chân" Damian Lillard chính thức bắt đầu? - Ảnh 4.

Sau HLV Terry Stotts, sẽ còn những cái tên nào phải ra đi để Portland Trail Blazers "giữ chân" Damian Lillard?

Ngoại trừ Damian Lillard, có thể hiểu rằng không một cầu thủ nào khác thuộc diện "an toàn" ở sân Moda Center trước thềm mùa giải mới. Portland Trail Blazers đã hưởng lợi quá nhiều từ 9 năm cống hiến trung thành của Damian Lillard, giờ là lúc họ cần có những động thái quyết liệt để trả lại tấm chân tình của siêu sao này trong những mùa giải tiếp theo.