Play-offs ĐTDV mùa Đông 2021 áp dụng luật mới: SGP gặp khó

HUYỀN TRÂN , 13:37 02/11/2021 | Esport

Chia sẻ

Các đội tuyển chuẩn bị bước vào lượt trận play-offs cuối tuần này để đi tìm tân vương ĐTDV mùa Đông 2021.

Vòng bảng ĐTDV mùa Đông 2021 vừa khép lại tối 31/10. Saigon Phantom một lần nữa chứng minh cái duyên thống trị BHX với vị trí thứ nhất. Trong khi, V Gaming xuất sắc loại Team Flash khỏi top 2, chắc suất dự AIC 2021. Theo đó, với hạng 3, nhà vua AOG sẽ gặp BOX Gaming ở play-offs. 

Từ ĐTDV mùa Hè 2017, các đội nhất vòng bảng đều hưởng đặc quyền có mặt tại trận cuối cùng. Hai đội xếp cuối top 4 sẽ đánh play-offs 1 (tứ kết). Cái tên nào đi tiếp sẽ gặp đối thủ đứng nhì vòng bảng (bán kết). Cuối cùng, hai đội xuất sắc nhất đối đầu tại cuộc chiến tranh chức vô địch. 

SGP, VGM, FL và BOX sẽ bước vào cuộc chiến play-offs tuần này

SGP, VGM, FL và BOX sẽ bước vào cuộc chiến play-offs tuần này

Nhưng ĐTDV mùa Đông 2021 có sự thay đổi rõ rệt tại vòng loại trực tiếp. 

Thay vì 3, số trận sẽ tăng lên thành 4. Ở đó, đội xếp nhất vòng bảng vẫn sẽ phải thi đấu tranh tấm vé đến chung kết tổng. Đồng thời, play-offs AOG cũng lần đầu tiên xuất hiện nhánh thắng thua để tăng phần kịch tính. Thể thức thi đấu giữa nguyên BO7, cấm chọn quốc tế. 

Luật chơi mới sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các đội tuyển ở ĐTDV mùa Đông 2021. Đặc biệt, với hai đội top đầu, SGP và VGM, họ không còn thảnh thơi chờ đối thủ. Chưa kể, cả hai còn trở thành cặp đấu mở màn vòng play-offs chiều 4/11. 

Cái tên nào giành chiến thắng sẽ có tấm vé đến chung kết tổng. Đội thất bại sẽ xuống nhánh thua và chờ đối thủ từ trận play-off 2. Điều này đồng nghĩa, SGP vẫn có thể biến mất khỏi cuộc chiến vô địch nếu đội nhà sa sút phong độ. 

SGP là đội tuyển ảnh hưởng nhiều nhất với luật thi đấu mới

SGP là đội tuyển ảnh hưởng nhiều nhất với luật thi đấu mới

Trong khi đó, số phận của VGM cũng chông chênh. Lần đầu tiên về thứ 2 vòng bảng, đội nhà vấp phải luật thi đấu khắc nghiệt. Quang Hải cùng đồng đội phải chơi ít nhất 2 trận, và nhiều nhất 3 trận nếu muốn lên ngôi vô địch. Trong trường hợp xấu, V Gaming cũng có thể mất suất dự chung kết tổng. 

Luật thi đấu mới buộc hai đội top đầu cũng phải trong tâm thế chiến đấu, giữ vững phong độ. Về lý thuyết, SGP và VGM gặp chút bất lợi. Thế nhưng, trên thực tế, đây là cơ hội để họ giữ nhịp thi đấu, không bị cứng tay. 

Nhìn rộng ra, vòng play-offs ĐTDV mùa Đông 2021 trở nên hấp dẫn hơn. Các đội đều phải cạnh tranh công bằng cho chiếc vé đến trận chung kết danh giá. Hơn hết, cặp đấu cuối cùng vẫn là ẩn số. 

Team Flash lần đầu tiên phải đánh play-offs ĐTDV mùa Đông 2021 ở vị trí thứ 3

Team Flash lần đầu tiên phải đánh play-offs ĐTDV mùa Đông 2021 ở vị trí thứ 3

Với hai đội đứng thứ 3, 4, luật thi đấu mới không ảnh hưởng nhiều. BOX hay Flash đều phải chơi 3 trận nếu muốn lên ngôi vô địch. Hay đúng hơn, cục diện này giống với những mùa giải trước. Ngoài ra, có thể xác định muộn hơn nhưng họ cũng sẽ biết trước đối thủ trong các lượt trận tiếp theo. 

Trước đó, RPL là khu vực đã áp dụng luật thi đấu mới này tại play-offs. Các đội tuyển Thái Lan đều dễ dàng thích ứng. Không những vậy, họ còn chơi quyết tâm và tạo nên mùa giải hấp dẫn, thành công. Cuối cùng, kết quả chung cuộc ở RPL không quá nhiều bất ngờ. Đội đứng nhất vòng bảng, dtac Talon cũng là cái tên bước lên ngôi vương quốc nội. 

Từ ngày 4/11-7/11, ĐTDV mùa Đông 2021 sẽ bước vào cuộc chiến play-offs không khoan nhượng. Cơ hội đến chung kết đều còn cho các đội tuyển SGP, VGM, FL và BOX. Màn tranh đấu ngôi vương sắp tới hứa hẹn nhiều bất ngờ, kịch tính. 

Lịch thi đấu các lượt trận play-offs ĐTDV mùa Đông 2021

Lịch thi đấu các lượt trận play-offs ĐTDV mùa Đông 2021