Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHẠM DƯƠNG LỰC - Theo Trí Thức Trẻ

Phóng viên lên án Klopp, yêu cầu xin lỗi vì gọi CAN là giải đấu nhỏ

26-11-2021 - 02:09 AM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

HLV Jurgen Klopp bị phóng viên yêu cầu phải gửi lời xin lỗi người dân châu Phi sau những phát ngôn về giải đấu bóng đá châu Phi.

Rạng sáng ngày 25/11, Liverpool đã có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước FC Porto ở lượt trận thứ 5 bảng B Champions League, nhờ hai bàn thắng trong hiệp 2 của Thiago Alcantara và Mohamed Salah.

Klopp lên tiếng giải thích vì sao lại nói cúp là "giải đấu nhỏ" - Ảnh 1.

Niềm vui của HLV Jurgen Klopp không duy trì được lâu bởi sau trận đấu HLV của Liverpool đã dính phải rắc rối với phát biểu của mình. Trước đó, chiến lược gia người Đức gọi giải vô địch châu Phi (AFCON) là “giải đấu nhỏ”. Khi giải đấu này khởi tranh Liverpool sẽ phải nhả người và mất đi sự phục vụ của Mohamed Salah, Sadio Mane và Naby Keita trong thời gian giải đấu diễn ra.

Đây là những ngôi sao cực kỳ quan trọng trong đội hình Liverpool và Klopp đã tỏ ra không hài lòng khi cầu thủ của mình phải thi đấu quá nhiều. Tuy nhiên, phát biểu của Klopp đã bị một phóng viên lên án và yêu cầu ông xin lỗi sau những phát ngôn của mình.

Klopp lên tiếng giải thích vì sao lại nói cúp là "giải đấu nhỏ" - Ảnh 2.

Phóng viên có mặt trong buổi họp báo đặt câu hỏi cho Klopp: “Xin chào Jurgen, trong cuộc họp báo trước trận đấu gần đây nhất của Liverpool, ông đã cố tình gọi Cúp các quốc gia châu Phi là một “giải đấu nhỏ".

Tôi nghĩ đó là một sự xúc phạm đối với các cầu thủ, một sự xúc phạm đối với người hâm mộ, một sự xúc phạm với những người ở châu Phi. Tôi nghĩ rằng ông nợ châu lục này một lời xin lỗi”.

Klopp ngạc nhiên trả lời: “Dừng! Dừng! Dừng! Tôi không có ý như vậy. Thành thật mà nói tôi không hiểu tại sao bạn lại hiểu ý của tôi như vậy”.

“Tôi không cố ý như vậy, thôi nào. Tôi thậm chí còn không hiểu suy nghĩ trong đầu rằng tôi muốn nói AFCON là một giải đấu nhỏ hay châu Phi là một lục địa nhỏ. Hoàn toàn không phải là như vậy”.

Ý tôi là, nếu bạn xem toàn bộ cuộc họp báo, bạn sẽ hiểu đúng vấn đề, bởi vì tôi đã nói rằng không có đợt tập trung ĐTQG nào cho đến tháng 3 sang năm (trừ CAN). Tôi đã nói “Ồ, có một giải đấu nhỏ (giải đấu nho nhỏ) vào tháng giêng”.

Phóng viên vẫn chưa hài lòng, tiếp tục gặng hỏi: "Ông sẽ không nói điều đó ở châu Âu, ông sẽ không bao giờ nói 'một giải đấu nhỏ ở châu Âu'".

Klopp kết luận rằng lời mình nói ra thời điểm đó có thể không đúng ngữ pháp khiến mọi người hiểu sai ý nghĩa của câu nói: “Tôi không phải là người bản địa để có thể chuyển ngữ lời nói chính xác. Nhưng nếu bạn hiểu sai về tôi, bạn có thể làm điều đó mọi lúc".