Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Phía Adesanya khẳng định Whittaker không còn được ưu tiên sau khi từ chối tranh đai

03-05-2021 - 21:12 PM | Võ thuật

Chia sẻ

HLV của Adesanya không hài lòng với quyết định từ chối tranh đai của Robert Whittaker.

Vào ngày 12/6, Israel Adesanya sẽ trở lại hạng trung để bảo vệ chiếc đai của mình trước đối thủ Marvin Vettori. Ban đầu, Robert Whittaker là cái tên được liên hệ để chạm trán cùng Adesanya nhưng võ sĩ người Úc đã từ chối vì không có đủ thời gian chuẩn bị. Cụ thể, cựu vương vừa có trận chiến 5 hiệp với Kelvin Gastelum hồi giữa tháng trước và phải cách ly thêm 2 tuần khi trở về quê nhà.

Tuy nhiên, Eugene Bareman - HLV của Adesanya - lại tỏ ra không hài lòng với quyết định của Whittaker.

Phía Adesanya khẳng định Whittaker không còn được ưu tiên sau khi từ chối tranh đai - Ảnh 1.

HLV Eugene Bareman và Israel Adesanya

"Với tôi, đó là một quyết định kỳ lạ. Nếu chúng tôi là cậu ta, ngay cả khi vừa đấu xong, đang không có thể lực tốt nhất, chúng tôi vẫn sẽ chấp nhận. Có những thứ bạn không nên từ chối cho dù lý do là gì. Khi bạn đạt đến một mức nào đó, cơ hội đến và bạn không nên từ chối.

Chúng tôi thì không ngờ cậu ta sẽ làm vậy. Nếu mất một tay, Adesanya vẫn không ngại nếu được tranh đai. Khi bạn nói về một trận đấu quan trọng như thế, bạn phải hy sinh và chấp nhận những thách thức. Whittaker đã có quyết định của riêng mình và cơ hội vì thế được trao lại cho Vettori", ông Bareman chia sẻ.

Phía Adesanya khẳng định Whittaker không còn được ưu tiên sau khi từ chối tranh đai - Ảnh 2.

Whittaker thất bại trước Adesanya trong trận đấu vào năm 2019

Chủ tịch Dana White xác nhận Whittaker chỉ đang trong trạng thái chờ và sẽ được trao cơ hội đấu với người thắng cặp Adesanya vs Vettori. Tuy nhiên, Bareman khẳng định đội của ông không còn ưu tiên Whittaker và tay đấm 31 tuổi cần phải tiếp tục chứng minh nếu muốn được trao thêm cơ hội.

"Khi từ chối một cơ hội như thế, họ đã tự đẩy mình xuống phía sau của thứ tự ưu tiên. Và giờ Whittaker cần phải tiếp tục lao vào tranh đấu", Bareman kết luận.

Whittaker từng có hơn 2 năm giữ đai hạng trung UFC trước khi bị hạ bệ bởi chính Adesanya vào tháng 10/2019. Từ đó tới nay, Whittaker đã đánh bại 3 cái tên được đánh giá cao là Derren Till, Jared Cannonier và Gastelum.

Phía Adesanya khẳng định Whittaker không còn được ưu tiên sau khi từ chối tranh đai - Ảnh 3.