Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Phát biểu gây tranh cãi của Klopp là lý do thôi thúc Mane rời Liverpool?

HOÀNG ANH , 11:36 25/06/2022 | Chuyển nhượng

Chia sẻ

Trevor Sinclair nghĩ rằng sự coi thường của Klopp với Cúp châu Phi là một trong những nguyên nhân thôi thúc Mane rời Liverpool.

Tháng 12/2021, HLV Klopp gọi Cúp châu Phi là giải đấu nhỏ. Phát ngôn của HLV 55 tuổi khiến nhiều người châu Phi phẫn nộ. HLV Alou Cisse của ĐT Senegal lên tiếng chỉ trích: "Klopp nghĩ ông ta là ai. Tôi rất tôn trọng Liverpool còn Klopp thì không. Ông ta hạ thấp các sự kiện bóng đá châu Phi. Klopp có ngày hôm nay là nhờ các cầu thủ châu Phi. Klopp thất bại ở mọi trận chung kết cho đến khi Matip, Salah, Mane xuất hiện và giải cứu, giúp ông ta vô địch cúp châu Âu đầu tiên".

Klopp sau đó phải lên tiếng giải thích, khẳng định phát ngôn của ông bị hiểu sai. "Đó chỉ là cách nói thông dụng khi bạn muốn liệt kê các giải đấu. Tôi không phải người bản ngữ, nếu bạn xem toàn bộ họp báo sẽ thấy tôi bị hiểu lầm. Không hiểu sao các bạn lại nghĩ tôi nói vậy là thật".

Bình luận trên talkSPORT mới đây, cựu danh thủ Trevor Sinclair nghĩ rằng phát ngôn tranh cãi của Klopp là một trong ba lý do thôi thúc Mane dứt áo rời Liverpool. "Thứ nhất, tôi nghĩ Mane không được ca ngợi và đánh giá cao như Van Dijk và Salah. Thứ hai, việc Liverpool để hợp đồng của Mane trôi đến năm cuối cho thấy quan điểm của họ về cậu ấy. Thứ ba, Klopp làm mất lòng Mane vì gọi Cúp châu Phi là giải đấu nhỏ".

"Mane là người sống có nguyên tắc, bạn thấy cậu ấy xây trường học, bệnh viện và nhiều cơ sở vật chất ở quê hương. Khi bị coi thường, cậu ấy sẽ ra đi. Mane là huyền thoại của CLB, cậu ấy đã có khoảng thời gian vui vẻ tại Liverpool nhưng tôi không nghĩ cậu ấy có thể ở lại khi mâu thuẫn ngày càng lớn".

Phát biểu gây tranh cãi của Klopp là lý do thôi thúc Mane rời Liverpool? - Ảnh 1.

Nghe Mane bày tỏ mong muốn ra đi, Liverpool bèn chiều theo nguyện vọng của ngôi sao 30 tuổi và thu về 35 triệu euro từ Bayern Munich.

Sau 269 trận cho Liverpool, Mane ghi 120 bàn và thực hiện 48 pha kiến tạo. Mane là nhân tố không thể thiếu giúp Liverpool lọt vào 3 trận chung kết Champions League chỉ trong 5 năm, đăng quang năm 2019 cộng thêm danh hiệu vô địch Premier League năm 2020.

Mane chia sẻ về quyết định rời nước Anh: "Cuộc đời tôi là chuỗi những thử thách. Tôi luôn luôn thử thách bản thân. Khi cơ hội xuất hiện, tôi bày tỏ với CLB về mong muốn ra đi để đón nhận thử thách. Klopp hơi buồn một chút khi nghe thông báo về quyết định ra đi". 

Mane lần đầu xuất hiện trong màu áo Bayern

https://sport5.vn/phat-bieu-gay-tranh-cai-cua-klopp-la-ly-do-thoi-thuc-mane-roi-liverpool-20220625101103381.htm