Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ông Troussier bất ngờ từ bỏ thói quen trong ngày thứ ba dẫn dắt U23 Việt Nam

MAI PHƯƠNG , 21:05 03/03/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Philippe Troussier vừa có quyết định bất ngờ khi thay đổi lịch tập luyện của U23 Việt Nam trong ngày 3/3.

Ngoài việc không tập luyện vào buổi sáng như lịch ban đầu, HLV Troussier cũng bỏ luôn buổi tập tối cùng ngày của U23 Việt Nam. Thay vào đó, chiến lược gia 68 tuổi chỉ cho cầu thủ tập luyện vào lúc 17h00 ngày 3/3. Thực tế, việc này không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng tập luyện của U23 Việt Nam bởi thời tiết tại Hà Nội đang thuận lợi cho các hoạt động thể dục thể thao.

Khi đội tuyển Việt Nam tập trung song hành cùng U23 Việt Nam trong những ngày tới, rất có thể kế hoạch tập luyện sẽ liên tục được điều chỉnh sao cho phù hợp để HLV Troussier có thể theo sát cả hai đội. Ở thời điểm hiện tại, U23 Việt Nam đang tập luyện tích cực để chuẩn bị cho Doha Cup 2023.

Ông Troussier bất ngờ từ bỏ thói quen trong ngày thứ ba dẫn dắt U23 Việt Nam - Ảnh 1.

U23 Việt Nam không tập luyện trong buổi tối.

Doha Cup 2023 là giải đấu giao hữu có chất lượng chuyên môn cao với sự tham dự của UAE, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út, Việt Nam, Thái Lan, Uzbekistan, Iraq và Qatar. Giải đấu này được tổ chức ở học viện bóng đá Aspire danh tiếng - nơi được xem là điểm tựa cho giấc mơ World Cup của bóng đá Qatar.

Đây là màn ra mắt của HLV Troussier với người hâm mộ Việt Nam dù tính chất của các trận đấu vẫn là giao hữu, thử nghiệm đội hình và chuẩn bị cho nhiều giải đấu quan trọng hơn. Để phục vụ cho giải đấu này, U23 Việt Nam sẽ có nhiều đợt điều chỉnh nhân sự và ở mỗi lần như vậy, HLV Troussier sẽ loại đi lượng cầu thủ nhất định trước khi chốt danh sách đi Qatar.

Trong 2 ngày tập luyện đầu tiên, HLV Troussier vẫn cho thấy nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực trên sân tập dù ông đã ở tuổi ngót nghét 70. Các cầu thủ trẻ thường xuyên được HLV người Pháp chỉ thêm về các động tác sao cho phù hợp với yêu cầu chuyên môn.

Ông Troussier cùng các cộng sự chuẩn bị chu đáo cho buổi tập. Họ ra sân sớm hơn cầu thủ nhiều giờ đồng hồ và bố trí các dụng cụ tập luyện. Cựu HLV đội tuyển Nhật Bản được kì vọng sẽ giúp bóng đá Việt Nam có thêm những thế hệ cầu thủ tài năng.