Ông Mai Đức Chung thận trọng, HLV campuchia nói gặp Việt Nam là vinh dự

Ông Mai Đức Chung cho biết Việt Nam không cần chơi tập trung với sự tôn trọng dành cho Campuchia, đội tiến bộ nhiều trong thời gian qua.

“Tôi xin chúc mừng Campuchia đã vào bán kết. Tôi nghĩ rằng bóng đá nữ Đông Nam Á dần dần phát triển, các nước bắt đầu đầu tư cao và Campuchia trong số đó. Ngày mai chúng tôi gặp Campuchia sẽ rất đông khán giả. CĐV đội nhà chắc sẽ ủng hộ đội nhà, Campuchia tiến bộ nhanh, và Việt Nam cần tôn trọng họ như khi đấu với các đối thủ khác như Thái Lan hay Philippines. Chúng tôi không được phép chủ quan”-HLV Mai Đức Chung cho biết.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ gặp Campuchia ở bán kết SEA Games 32, diễn ra ngày mai tại Phnom Penh. Theo lịch, chiều nay HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ sẽ khảo sát sân thi đấu, sau đó có buổi tập nhẹ trên sân tập phụ. Ông Chung cho biết đã xem các trận đấu của Campuchia.

“Chúng tôi đã xem Campuchia thi đấu, và đánh giá rất cao. Họ có tầm vóc, đội hình đồng đều. Có thể đôi lúc phối hợp chưa tốt nhưng phải nói họ tiến bộ nhiều, rõ nét. Lối chơi của Campuchia cũng phối hợp tốt, đồng thời có thời điểm chuyển hướng đá dài. Về cơ bản chúng tôi đã nắm cách chơi của họ”-ông Mai Đức Chung nói.

Ông Mai Đức Chung thận trọng, HLV campuchia nói gặp Việt Nam là vinh dự - Ảnh 1.

Việt Nam và Campuchia dành sự tôn trọng cho nhau trước trận Bán kết bóng đá nữ SEA Games 32 (ảnh Hữu Phạm)

Đánh giá thêm về đối thủ, HLV Mai Đức Chung cho biết Campuchia có tiền vệ giữa sân chơi tích cực, đảm nhiệm vai trò cầm bóng, phát động tấn công. Ngoài ra, hàng thủ Campuchia có thể hình cao to. Ông Chung cho biết:

“Về cơ bản vào bán kết rồi thì không yếu. Năm 2019 chúng ta từng thắng họ nhưng khi đó rất khác. Đội tuyển Việt Nam sẽ phải cố gắng để chiến thắng”.

Tiền đạo Huỳnh Như cho biết thêm năm 2019 cô và các đồng đội từng thắng Campuchia ở giải Đông Nam Á với tỉ số khá đậm. “Nhưng thời điểm đó cách đây khá lâu rồi và hiện Campuchia có sự phát triển. Có thể thấy khi họ gặp Thái Lan và các đội khác họ chơi rất tốt. Chúng tôi sẽ tuân thủ chiến thuật của BHL, quyết tâm giành chiến thắng”-Huỳnh Như nói.

Bên kia chiến tuyến, HLV trưởng Campuchia Gao Fulin cho biết việc gặp Việt Nam là một vinh dự.

"Trước tiên tôi muốn chúc mừng Việt Nam vì đã vào bán kết. Chúng tôi có cơ hội đấu với Việt Nam cũng là một vinh dự. Chúng tôi sẽ cố gắng toàn lực, hy vọng các cầu thủ và thành viên cống hiến 1 trận đấu tốt vào ngày mai. Toàn đội sẽ tập trung toàn lực"-ông Gao Fulin cho biết.