Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ông chủ tổ chức Esports hàng đầu châu Mỹ "nổi trận lôi đình" khi dàn tuyển thủ dưới trướng chây lười, xả rác bừa bãi ra gaming house triệu Đô

PHỤNG HIẾU , 17:48 01/10/2019 | Esport

Chia sẻ

Một hình phạt nặng nhằm răn đe dàn tuyển thủ chuyên nghiệp của 100 Thieves sẽ được đưa ra sau vụ việc này.

Cuối tháng 4/2019, 100 Thieves chơi lớn khi tậu hẳn một căn biệt thự rộng hơn 800 mét vuông để làm gaming house cho đội Fortnite của tổ chức này. Căn biệt thự bao gồm 6 phòng ngủ, một phòng chiếu phim mini, một khu vực giải trí và phòng training gồm toàn những dàn máy tính xịn xò nhất hiện tại. Được biết để có được căn biệt thự này, ông chủ Matthew Haag của 100 Thieves đã phải bỏ ra số tiền lên đến hàng triệu USD.

Đầu tư lớn cho đội Fortnite là thế nhưng trong lần đến thăm gần nhất, ông Matthew Haag đã gặp phải nỗi thất vọng tràn trề. Vừa bước vào khu training, Matthew Haag không thấy bất cứ một tuyển thủ nào đang ngồi luyện tập. Thay vào đó, một khung cảnh hãi hùng đập vào mắt ông chủ của 100 Thieves.

Phòng training với đầy rác thải bị bỏ lại bởi các tuyển thủ Fortnite.

Khắp nơi trong căn phòng rộng rãi đều là... rác, bao gồm nhiều chai lọ nước uống có ga và giấy rác. Rất nhiều đồ ăn nhanh được gọi tới nhưng bị bỏ dở, không tiêu thụ hết. Kinh khủng hơn, tuyển thủ Fortnite của 100 Thieves còn mang cả đổ ăn ra khu vực máy tính và vứt bừa bãi trên bàn.

"Xin chào, đây là khung cảnh của gaming house ấm cúng của chúng tôi. Chúng ta sẽ phải nói chuyện sau vụ việc này. Thật không thể chấp nhận nổi, quá kinh tởm", ông Matthew Haag chia sẻ trong đoạn video ngắn ghi lại những gì mình nhìn thấy.

21

Ông Matthew Haag trong đoạn video giới thiệu gaming house cực xịn của 100 Thieves.

33

Hóa ra khung cảnh sạch sẽ thế này chẳng kéo dài được bao lâu.

Trong đoạn chia sẻ trên Twitter, ông Matthew Haag còn gắn thẻ 2 "nhân vật chính" là ElevateFN và Ceice. Có lẽ đây là 2 cá nhân sẽ phải chịu hình phạt cực nặng đến từ CEO của 100 Thieves vì tội thiếu trách nhiệm với gaming house.

Trên Twitter, có một số người đứng ra bảo vệ các tuyển thủ Fortnite của 100 Thieves. Họ cho rằng vì đã luyện tập cả đêm mệt mỏi nên khung cảnh như vậy xuất hiện là điều dễ hiểu. Rác rưởi thì cũng 5 phút là dọn dẹp sạch sẽ. Tuy nhiên đó chỉ là một phần nhỏ trong hàng loạt những chỉ trích hướng về các player trẻ tuổi.

Có lẽ sau vụ việc này, ông Matthew Haag sẽ phải đến "thăm" các tuyển thủ trẻ của mình nhiều hơn để đôn đốc.