Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ông chủ GameHome Esports tố VNG không minh bạch trong khâu tuyển chọn đội dự giải LMHT: Tốc Chiến

22:24 25/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Ông chủ GameHome Esports không hài lòng khi đội nhà không được mời tham dự giải WCS Việt Nam 2022 dù trụ hạng thành công trong năm 2021.

Ông chủ GameHome Esports tố VNG không minh bạch

Ngày 20/1, VNG chính thức công bố 5/8 đội tuyển được mời dự giải đấu WCS Việt Nam 2022. Đó là Team Flash, SBTC Esports, Cerberus Esports, Saigon Phantom và MDH Esports. Không những vậy, đây còn là 5 cái tên góp mặt tại vòng tuyển chọn SEA Games 31. Trong khi đó, 3 tấm vé còn lại sẽ thuộc về những đội có kết quả cao nhất tại vòng loại.

Ông chủ GameHome Esports tố VNG không minh bạch trong khâu tuyển chọn đội dự giải LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 1.

5 đội LMHT: Tốc Chiến được mời tham dự giải WCS Việt Nam 2022

Trước thông tin này, ông chủ GameHome Esports, Hồng Quân tỏ ra không hài lòng. Bởi ở giải đấu LMHT: Tốc Chiến gần nhất, SEA Icon Sea mùa Thu 2021, GH có kết quả cao hơn Cerberus Esports và trụ hạng thành công. Nhưng giờ đây, họ sẽ phải thi đấu vòng loại nếu muốn góp mặt tại WCS Việt Nam 2022. Trong khi đó, đội có kết quả thấp hơn là CES được mời trực tiếp.

Ông Quân chia sẻ: "Đầu tháng 1/2022, hệ thống giải đấu Tốc Chiến trở lại với cái tên WCS nhưng đột ngột thông báo sẽ chỉ mời thẳng 5 đội, mời theo tiêu chí nào thì không hề nói rõ ràng.

Ông không hài lòng khi VNG và Riot Games bất ngờ đổi luật mà không có lộ trình, thông báo hay hỏi ý kiến các đội trụ hạng. Không những vậy, tiêu chí tuyển chọn các đội mời trực tiếp không minh bạch và thiếu thuyết phục.

Ông chủ GameHome Esports tố VNG không minh bạch trong khâu tuyển chọn đội dự giải LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Đội hình GameHome Esports ở LMHT: Tốc Chiến

"WCS là giải đấu mang tính kế thừa của Icon Series Sea từ 2021 nhưng lại không mời các đội tuyển theo BXH cuối cùng, một team hạng 8 thì lại được mời còn team hạng 6 thì không, thậm chí còn không có bất cứ thông tin hay email nào cả, mãi đến lúc công bố 5 team được mời bên mình thắc mắc mời trả lời là không có", ông Quân nói thêm.

Cuối cùng, ông chủ GameHome Esports cho biết việc mất suất thi đấu LHMT: Tốc Chiến như vậy là quá vô lý, BTC xem thường nhà đầu tư và các tuyển thủ tham dự giải đấu:

"Để có được một slot các đội phải vượt qua hàng chục đội khác từ vòng loại, tiền duy trì một team cũng xấp xỉ trăm triệu một tháng, rồi chưa nói đến slot trụ hạng cũng trị giá hàng trăm triệu trên thị trường chuyển nhượng, rồi thời gian công sức xây dựng... vậy ai sẽ là người bồi thường cho các team mất slot như thế".

Ông chủ GameHome Esports tố VNG không minh bạch trong khâu tuyển chọn đội dự giải LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 3.

Kết quả giải LMHT: Tốc Chiến Việt Nam, Icon Series SEA mùa Thu 2021

https://sport5.vn/ong-chu-gamehome-esports-to-vng-khong-minh-bach-trong-khau-tuyen-chon-doi-du-giai-lmht-toc-chien-2022012518211462.htm