Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nữ VĐV mỉa mai giáo viên cũ sau khi giành 3 huy chương Olympic Tokyo 2020

Kình ngư Penny Oleksiak (Canada) đã giành 1 HCB, 2 HCĐ ở Olympic Tokyo 2020.

Với thành tích này, Penny Oleksiak đã giành được tổng cộng 7 huy chương ở Olympic. Mới đây, cô gây chú ý khi chia sẻ suy nghĩ về việc một giáo viên cũ đã khuyên cô nên từ bỏ bơi lội.

"Tôi vừa tra google xem VĐV Canada nào giành nhiều huy chương Olympic nhất và tên tôi xuất hiện. Tôi muốn cảm ơn giáo viên ở trường trung học đã bảo tôi ngừng bơi để tập trung vào việc học, bởi lẽ, bơi lội sẽ không đưa tôi đi đến đâu đâu. Đây là những gì tạo nên những giấc mơ", Penny Oleksiak chia sẻ.

Nữ VĐV mỉa mai giáo viên cũ sau khi giành 3 huy chương Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Penny Oleksiak là VĐV Canada thi đấu thành công nhất ở Olympic dù mới 21 tuổi

Nhiều người hưởng ứng chia sẻ của Oleksiak. Nhiều giấc mơ chỉ trở thành sự thật khi đối mặt với những lời phản đối làm nản lòng trong quá khứ.

Oleksiak cho biết không nhắm đến tất cả giáo viên: "Tôi không nhắm đến giáo viên nói chung. Chị gái tôi cũng là một giáo viên và tôi thấy chị vẫn truyền cảm hứng cho những đứa trẻ hàng ngày".

Penny Oleksiak sinh năm 2000, là VĐV bơi lội hàng đầu của Canada với 1 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ ở Olympic.

Cô giành HCV 100m tự do, HCB 100m bướm, HCĐ 4x100m tự do, HCĐ 4x200m tự do ở Olympic Rio 2016. Đến Olympic Tokyo 2020, cô tiếp tục giành HCB 4x100m tự do, HCĐ 200m tự do và HCĐ 4x100m hỗn hợp.