Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nữ trưởng đoàn tỷ phú của tuyển Thái Lan có phát biểu mạnh mẽ khiến tuyển Việt Nam lo lắng

24-08-2021 - 12:00 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sau khi nhậm chức, tân trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan, bà Nualphan Lamsam đã có những động thái hết sức quyết liệt với mục đích nhanh chóng lấy lại tiếng tăm cho bóng đá xứ chùa vàng.

Mới đây, LĐBĐ Thái Lan đã thông báo bổ nhiệm nữ doanh nhân Nualphan Lamsam ( hay còn còn gọi là Madame Pang) vào vị trí trưởng đoàn ĐTQG và U23 Thái Lan. Bà Nualphan Lamsam không phải gương mặt xa lạ với bóng đá Thái Lan cũng như khu vực Đông Nam Á. Madame Pang chính là người đứng đằng sau thành công của ĐT nữ Thái Lan những năm vừa qua, đỉnh cao là hai lần giành vé tham dự vòng chung kết World Cup. Ở cấp CLB, Bà Nualphan Lamsam hiện là chủ tịch của Port FC, một đội bóng top đầu của Thai League. 

Trong bài chia sẻ sau khi nhậm chức, bà Nualphan Lamsam nhấn mạnh mục tiêu của mình là khôi phục danh dự cho bóng đá Thái Lan, sau những thất bại muối mặt từ SEA Games, AFF Cup đến vòng loại World Cup 2022 gần đây. 

"Tôi sẽ yêu cầu chính phủ vào cuộc, cần phải thử mọi cách để Thái Lan có thể đăng cai AFF Cup, đó là bước đi đầu tiên. Tất cả chúng ta cần chung tay và suy nghĩ về vấn đề này. 

Nữ trưởng đoàn tỷ phú của tuyển Thái Lan có phát biểu mạnh mẽ khiến tuyển Việt Nam lo lắng  - Ảnh 1.

Bà Nualphan Lamsam đảm nhận trọng trách mới cùng ĐTQG Thái Lan

Vấn đề của chúng ta là khắc phục cơn khủng hoảng niềm tin của người hâm mộ Thái Lan. LĐBĐ của chúng ta có lịch sử 105 năm nhưng giờ mọi thứ khá tệ. Một mình tôi không thể cứu vãn cuộc khủng hoảng này vì bóng đá Thái Lan thuộc về cả dân tộc", bà Nualphan Lamsam chia sẻ trên mạng xã hội. 

Về việc tuyển mộ HLV trưởng mới cho U23 và ĐTQG Thái Lan, bà Nualphan Lamsam cho biết sẽ có sự thay đổi về chiến lược: "HLV cho đội U23 nhiều khả năng sẽ là người Thái Lan. Chúng tôi cần có một người sở hữu bằng Pro, đồng thời gắn bó và hiểu rõ các cầu thủ trẻ. Ở ĐTQG, mọi việc vẫn 50-50, chưa biết HLV tiếp theo là người nước ngoài hay không. Có những HLV ngoại rất hiểu bóng đá Thái Lan và muốn làm việc ở ĐTQG, tôi biết rõ điều này". 

Với động thái này, Thái Lan đang là quốc gia duy nhất mong muốn đăng cai AFF Cup 2020 (diễn ra vào tháng 12/2021) với hình thức thi đấu tập trung. Nếu dự định này được thông qua, tuyển Việt Nam sẽ gặp muôn vàn khó khăn, đặc biệt là ổn định tâm lý cho các cầu thủ. Họ sẽ đối mặt với những ngày tháng rất dài thi đấu trong môi trường khép kín, từ vòng loại World Cup đến AFF Cup.