Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HOÀNG ANH - Theo Trí Thức Trẻ

Nóng: Xác định loại chấn thương của Neymar sau pha gập cổ chân 90 độ kinh hoàng

29-11-2021 - 22:21 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Neymar sẽ phải nghỉ từ 6 đến 8 tuần vì chấn thương.

Tối 29/11, trên website chính thức, CLB Paris Saint-Germain đăng bản tin cập nhật tình hình của các cầu thủ bị chấn thương. Theo những cuộc kiểm tra đêm qua, Neymar bị bong gân cổ chân trái kèm theo tổn thương dây chằng. Siêu sao người Brazil sẽ phải nghỉ thi đấu từ 6 đến 8 tuần. Dự kiến trong 72 giờ tới sẽ có đánh giá mới về tình hình chấn thương của Neymar.

Ngay sau chấn thương, Neymar đã gửi một thông điệp trấn an CĐV thông qua tài khoản Instagram của mình: "Tôi sẽ bình phục. Những chuyện như này là một phần trong cuộc đời của VĐV thể thao. Thật không may mắn. Bây giờ, tôi sẽ ngẩng cao đầu và bước tiếp. Tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn". 

Neymar oà khóc vì chấn thương

Phút 84 trong trận đấu diễn ra tại sân vận động Geoffroy Guichard giữa Saint Etienne và PSG, Sergio Ramos chuyền cho Neymar. Khi đang dẫn bóng, số 10 của PSG bị Macon áp sát từ đằng sau. Số 27 bên phía St Etienne quyết định thực hiện cú xoạc sau để ngăn cản pha rê dắt của Neymar.

Tuy nhiên, Macon lại vào không trúng bóng. Cựu sao Barcelona lường trước được ý đồ tranh chấp của hậu vệ người Pháp và kịp thời dùng chân phải để nhảy tránh pha vào bóng không chính xác này.

Khi tiếp đất, chân trái của Neymar giẫm vào mắt cá bên trái của Macon. Pha đặt chân không như ý khiến cổ chân của chân chạy cánh 29 tuổi bị bẻ ngang. Neymar lập tức ngã xuống sân và liên tục hét lớn vì quá đau.

Chấn thương rùng rợn của Neymar

Khi được đội ngũ nhân viên y tế cho rời sân bằng cáng, Neymar vừa che mặt, vừa tỏ ra vô cùng đau đớn. Ở chiều ngược lại, Macon cũng bị đau sau khi hứng trọn chiếc gầm giày của ngôi sao sinh năm 1992.

Tương tự như Neymar, hậu vệ sinh năm 1998 được huấn luyện viên Claude Puel cho ra nghỉ ngay sau tình huống này để Jean-Philippe Krasso vào thế chỗ. Tất nhiên, hậu quả Macon phải chịu rõ ràng nhẹ hơn Neymar rất nhiều khi anh có thể tự rời sân và không cần nằm cáng. Còn với Neymar, chấn thương của anh tạo ra cho khán giả cảm giác ghê rợn.

Nóng: Xác định loại chấn thương của Neymar sau pha gập cổ chân 90 độ kinh hoàng - Ảnh 3.

Neymar rời sân trên đôi nạng

 

tác giả

HOÀNG ANH - Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:

Neymar

PSG

Ligue 1