Những sự cố đáng nhớ tại V.league 2020: Từ trọng tài thay nhầm cầu thủ đến cảnh vỡ sân nghẹt thở

V.League 2020 đã đi được một nửa chặng đường với nhiều sự kiện đáng nhớ, trong đó có cả những sự cố khó ai ngờ đến.

Khiêng cáng ở Bình Dương hành động cẩu thả, thô bạo với Tuấn Anh

Những phút cuối hiệp 2 trận đấu giữa Bình Dương và CLB Hà Nội (25/6), đội ngũ nhân viên khiêng cáng sân Gò Đậu có hành động không đẹp với cầu thủ đang bị đau nằm sân là Tuấn Anh. Những cậu bé này nâng cầu thủ của CLB Hà Nội lên và đặt xuống một cách vội vàng. Sự việc xảy ra khiến nhiều người bất ngờ với cách hành xử của đội khiêng cáng. Ngay lập tức các cầu thủ Hà Nội lao vào và nổi nóng. Cuộc tranh cãi khiến trận đấu tạm dừng một vài phút.

Người phản ứng gay gắt nhất và cũng được nhắc đến nhiều nhất sau trận là Quang Hải. Có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh cách phản ứng của cầu thủ này với các nhân viên khiêng cáng, vốn dĩ là những cầu thủ trẻ của Bình Dương.

Những sự cố đáng nhớ tại V.league 2020: Từ trọng tài thay nhầm cầu thủ đến cảnh vỡ sân nghẹt thở  - Ảnh 1.

Những sự cố đáng nhớ tại V.league 2020: Từ trọng tài thay nhầm cầu thủ đến cảnh vỡ sân nghẹt thở  - Ảnh 2.

Tranh cãi nổ ra giữa những nhân viên khiêng cáng và cầu thủ CLB Hà Nội (Ảnh: Thủ Khúc)

Trọng tài thay nhầm cầu thủ

Phút 61 trận đấu giữa Nam Định và SLNA, HLV Ngô Quang Trường quyết định đưa Nguyễn Quang Tình và Sosesh Alagi vào thay Đặng Văn Lắm và Trần Đình Tiến. Tuy nhiên, trọng tài bàn đã có sự nhầm lẫn khi giơ bảng thay người với số 10 của Hồ Tuấn Tài. Tiền đạo này đã chủ động rời sân, nhưng khi anh chạy đến cabin huấn luyện, các thành viên của SLNA mới nhận ra sự nhầm lẫn này.

Sau đó, Tuấn Tài đã phải chờ vài phút cho đến khi bóng chết mới được vào sân trở lại. Sự việc này xảy ra khi trọng tài bàn vội vã, không kịp kiểm tra kỹ số áo khi làm thủ tục thay người.

Những sự cố đáng nhớ tại V.league 2020: Từ trọng tài thay nhầm cầu thủ đến cảnh vỡ sân nghẹt thở  - Ảnh 3.

Trọng tài thay nhầm cầu thủ SLNA (Ảnh: chụp màn hình)

Trợ lý HLV Hải Phòng chỉ đạo "không đúng chỗ" và nhận thẻ đỏ

Trong trận đấu giữa Hải Phòng với SLNA tại vòng 13 V.League 2020 đã diễn ra một sự cố hiếm khi xảy ra trong bóng đá. Trợ lý của CLB Hải Phòng là Ngô Anh Tuấn đã nhận tới hai thẻ vàng vì đứng chỉ đạo sai vị trí. Đầu tiên là tình huống ông lao ra khỏi khu kỹ thuật cuối hiệp một. Sau đó, khi đang hướng dẫn các cầu thủ khởi động sau cầu môn, ông Anh Tuấn lại "cao hứng" chỉ đạo Văn Toản ở một tình huống đá phạt, đây là điều không được phép. Trọng tài Ngô Duy Lân lập tức rút thẻ vàng thứ 2 yêu cầu trợ lý Anh Tuấn rời sân trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Trọng tài rút thẻ đỏ với trợ lý Hải Phòng FC (Ảnh: chụp màn hình)

Cảnh vỡ sân nghẹt thở ở Hà Tĩnh

Trận đấu giữa CLB Hà Tĩnh và CLB Hà Nội (12/6) thu hút rất đông khán giả đến sân cổ vũ. Trọng tài vừa nổi còi bắt đầu trận đấu được ít phút thì xảy ra tình trạng "vỡ sân". Rất đông khán giả tràn xuống đường piste để theo dõi các cầu thủ. Lo ngại vấn đề an ninh an toàn, trận đấu buộc phải tạm dừng.

Không chỉ ở các đường piste, trên khán đài của sân Hà Tĩnh cũng đông kín người. Tình yêu bóng đá của người dân Hà Tĩnh khiến người hâm mộ theo dõi qua truyền hình ấn tượng, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 trên khắp thế giới khiến hầu hết các giải thể thao phải diễn ra trong cảnh không có khán giả. Hiệp một trận đấu sau đó được bù giờ tới 22 phút.

Sự cố này vừa khiến những người làm bóng đá cảm thấy vui vì nhận được nhiều tình cảm của NHM nhưng cũng đặt ra nhiều dấu hỏi xung quanh công tác tổ chức trận đấu.

Những sự cố đáng nhớ tại V.league 2020: Từ trọng tài thay nhầm cầu thủ đến cảnh vỡ sân nghẹt thở  - Ảnh 5.

Những sự cố đáng nhớ tại V.league 2020: Từ trọng tài thay nhầm cầu thủ đến cảnh vỡ sân nghẹt thở  - Ảnh 6.

Cảnh tượng hỗn loạn ở sân Hà Tĩnh ngày 12/6 (Ảnh: Hiếu Lương)