Những nhầm lẫn tên cầu thủ "dở khóc dở cười" ngay trên sóng truyền hình: Từ bao giờ Beckham trở thành cựu cầu thủ Việt Nam?

HOÀNG ANH , 08:19 08/01/2020 | Hậu trường

Chia sẻ

Không ít lần thông tin của các cầu thủ bóng đá Việt Nam và thế giới gặp phải sự cố nhầm lẫn ngoài ý muốn ngay trên sóng truyền hình.

Việc một số cầu thủ nổi tiếng được mời tham dự các chương trình truyền hình đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Họ được mời tham gia các chương trình mang nhiều nội dung, ý nghĩa khác nhau, nhưng sẽ hoàn hảo nếu như thông tin của các cầu thủ khách mời được ghi đúng chứ không phải như những sự cố gây cười dưới đây.

Những nhầm lẫn tên cầu thủ "dở khóc dở cười" ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Tại chương trình truyền cảm hứng chơi bóng tới các em nhỏ có sự góp mặt của danh thủ David Beckham, ngôi sao người Anh được chú thích là... cựu cầu thủ của bóng đá Việt Nam. Sai sót hết sức đáng trách của biên tập viên chương trình.

Những nhầm lẫn tên cầu thủ "dở khóc dở cười" ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Không riêng gì các siêu sao thế giới, ngay cả thủ môn "quốc dân" của U23 Việt Nam cũng bị ghi sai tên.

Những nhầm lẫn tên cầu thủ "dở khóc dở cười" ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Không bị nhầm tên như đồng đội Bùi Tiến Dũng, "người không phổi" của tuyển Việt Nam Nguyễn Trọng Hoàng lại trở thành tuyển thủ Iraq.

Những nhầm lẫn tên cầu thủ "dở khóc dở cười" ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 4.

BTC SEA Games 30 nhầm lẫn bảng tên cầu thủ vào sân của đội tuyển Việt Nam. Tiến Linh thay thế Đức Chinh lại bị đổi tên thành Phan Văn Biểu, thủ môn số 3 của đội tuyển tại SEA Games 30.

Những nhầm lẫn tên cầu thủ "dở khóc dở cười" ngay trên sóng truyền hình - Ảnh 5.

Có lẽ Bùi Tiến Dũng là cái tên bị nhầm lẫn nhiều nhất, không chỉ ở các chương trình truyền hình mà ngay cả khi đi thi đấu, tên của thủ môn đội tuyển Việt Nam cũng không được ghi chính xác.