Những điều chưa biết về võ sĩ lùn nhất thế giới, người không sợ đánh, chỉ sợ không tìm được đối

THANH ĐÌNH , 16:55 06/04/2020 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Wopke Booijen chỉ cao 1m35. Nhưng thay vì mặc cảm với ngoại hình, anh theo đuổi đam mê kickboxing và tự tin chơi tốt như bất cứ ai.

Những tiếng vỗ tay vang dội và khói phụt lên dọc hành lang, Wopke Booijen hùng dũng tiến về phía võ đài với đôi găng màu xanh nước biển. Thay vì chui qua dây căng đài, anh chờ đợi các phụ tá vén lên và bước qua, thậm chí không cần cúi đầu. Anh chỉ cao 1m35.

Với cặp lông mày nhíu chặt trên khuôn mặt gầm ghè, Booijen lao về phía đối thủ Ishan "Bonky" Yuksel và tung ra liên tiếp các cú đấm. Rất nhanh chóng, Yuksel bị dồn vào góc võ đài và dùng tay che đỡ. Trong nỗ lực phản kích, Yuksel dùng rất nhiều cú đá, song Booijen hoặc trụ rất vững, hoặc né được. Hàng ngàn khán giả đều nhận thấy, Booijen thực sự áp đảo.

Cuối cùng, sau 3 hiệp, trọng tài tuyên bố Booijen giành chiến thắng. Cả trường đấu vỡ tung vì những tiếng reo hò trong khi một người bạn chạy đến bế bổng Booijen lên như bế một đứa trẻ. Một chiến thắng xứng đáng và Booijen cảm thấy như vừa giành chức vô địch thế giới.

 - Ảnh 1.

Wopke Booijen trước cuộc đụng độ chính thức đầu tiên với Ishan "Bonky" Yuksel.

Booijen sinh ra ở Nijmegen, thành phố lâu đời nhất Hà Lan. Thật không may, anh mắc chứng loạn sản sụn bẩm sinh (achondroplasia) và gia nhập thế giới người lùn. Bây giờ ở tuổi 23, anh vẫn chỉ cao 1m35.

Ban đầu Booijen là một vlogger, chia sẻ quan điểm sống và cách để đối phó với mọi thứ dù chiều cao hạn chế. Rồi một ngày, anh cùng bạn đến xem một trận kickboxing, sau đó nhận ra rằng đó là đam mê của cuộc đời.

Booijen đã tập luyện chăm chỉ theo chế độ VĐV chuyên nghiệp và đấu với những võ sĩ khác. Nhưng đến khi quyết định thượng đài, chơi các trận chuyên nghiệp, anh nhận thấy, điều đầu tiên là tìm được các đối thủ phù hợp. Tức là, họ cũng phải lùn như anh.

 - Ảnh 2.

Wopke Booijen, võ sĩ kickboxing lùn nhất thế giới với chiều cao 1m35.

Với các võ sĩ bình thường, sự kiên cường có thể giúp Booijen đứng vững trong một thời gian, song không thể mang lại cho anh chiến thắng. Với sải tay dài, họ sẽ khiến anh no đòn trước khi tiếp cận.

Tuy nhiên, công việc tìm đối cũng rất gian nan. "Là một người lùn, tôi không ngại xuất hiện trước công chúng và thể hiện bản thân. Chúng tôi xứng đáng được tôn trọng. Thế nhưng một số người khác lại không nghĩ thế. Họ ngại và e sợ sẽ bị chế nhạo", Booijen nói.

Thông qua các kênh khác nhau, Booijen tìm được Briton Aiden Henry, một Instagrammer và cũng là một người lùn. Đen đủi thay, chẳng bao lâu thì Henry bị bắt vì tội trộm cắp. Tháng 9/2017, Booijen tưởng rằng trận kickboxing đầu tiên của anh đã có thể diễn ra. Nhưng đúng vào thời điểm quyết định, đối thủ James Ali lại biến mất dù rất mạnh miệng trước đó. Ngay cả HLV của Ali cũng không tìm thấy anh ta đâu.

Phải đợi đến cuối năm 2018, vận may mới mỉm cười với Booijen. Anh phát hiện ra ở Schiedam, thành phố phía Tây Hà Lan có một anh chàng tên Yuksel. Tin nhắn đề nghị thi đấu được gửi đi, và Yuksel nói đồng ý.

 - Ảnh 3.

Cho đến nay Booijen đã có 2 trận chính thức và đang chờ đợi trận thứ 3.

Khác với những cặp đối thủ trong giới kickboxing, thường ném về nhau những lời sỉ nhục hoặc khích tướng trước khi so găng, Booijen và Yuksel rất thân thiện. Trong một cuộc phỏng vấn chung với tờ Vice, họ tuyên bố bước vào cuộc chiến với khát khao chiến thắng, nhưng mục tiêu cuối cùng là truyền cảm hứng đến những người lùn khác. Họ có thể làm bất cứ điều mình thích như phần còn lại của thế giới và không mặc cảm.

Trong cuộc sống, Booijen tự mình làm tất cả mọi thứ, từ lái xe đến nấu ăn. Sau đó đến sàn tập và thực hiện đầy đủ các nội dung.

Sau chiến thắng trước Yuksel, Booijen còn có thêm một trận đấu khác tại Pháp với Salim Chiboub. Đó là một trận đấu bất phân thắng bại. Cả hai sẽ tái đấu tại Hà Lan trong tương lai. Và Booijen hy vọng những trận đấu kiểu đó là cơ sở để thành lập một giải chuyên nghiệp thực sự dành riêng cho Lilliputian, những người lùn.