Những biểu tượng mèo thú vị trong giới thể thao

PV , 08:49 25/01/2023 | Hậu trường

Chia sẻ

Không phổ biến trong giới thể thao như các "họ hàng" hổ, báo, sư tử nhưng mèo cũng để lại những dấu ấn riêng của mình ở tên tuổi, logo, linh vật và biệt danh của các đội thể thao trên khắp thế giới.

Những biểu tượng mèo thú vị trong giới thể thao - Ảnh 1.

Cùng với quỷ đỏ “Fred the Red” của MU, khủng long “Gunnersaurus” của Arsenal thì mèo “Lucas the kop cat” của Leeds là những linh vật gắn bó lâu năm và tạo được tình cảm đặc biệt với người hâm mộ trong làng bóng đá Anh.

Những biểu tượng mèo thú vị trong giới thể thao - Ảnh 2.

Sunderland nổi tiếng với biệt danh “Mèo đen” dù logo của đội bóng này mang hình sư tử. Trong làng bóng đá Anh tồn tại khá nhiều cách lý giải nguồn gốc biệt danh “Mèo đen”, nhưng tất cả cùng chung quan điểm rằng nó quả thực không may mắn khi Sunderland liên tục bị cuốn vào vòng xoáy lên hạng – xuống hạng ở cả Ngoại hạng Anh, giải hạng Nhất và giải hạng Nhì.

Những biểu tượng mèo thú vị trong giới thể thao - Ảnh 3.

QPR cũng có thói quen lên xuống hạng như Sunderland và cũng có duyên với một chú mèo đen, đó là linh vật Jude the Cat.

Những biểu tượng mèo thú vị trong giới thể thao - Ảnh 4.

Minnesota Lynx có lẽ là đội thể thao mang biểu tượng mèo thành công nhất thế giới, khi đã vô địch giải bóng rổ nhà nghề nữ Mỹ - WNBA tới 4 lần vào các năm 2011, 2013, 2015, 2017.

Những biểu tượng mèo thú vị trong giới thể thao - Ảnh 5.

Charlotte Bobcats – “Linh miêu Charlotte” là đội hiếm hoi ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ gắn mèo vào tên và biểu tượng trong giai đoạn 2004-2014. Tuy nhiên, đội bóng này đã trở lại với tên khai sinh năm 1988 là Charlotte Hornets – “Ong bắp cày Charlotte” từ mùa giải 2014

Những biểu tượng mèo thú vị trong giới thể thao - Ảnh 6.

Morecambe FC là đội bóng ven biển đang thi đấu ở giải hạng Tư của Anh. Họ mang biểu tượng con tôm và có biệt danh “Những chú tôm”. Thế nhưng, Morecambe FC lại sáng tạo ra linh vật mèo “Christie the Cat” đặt tên theo sân nhà Christie Park. Đội bóng này cũng thêu dệt những câu chuyện hài hước xung quanh linh vật mèo của mình.

Những biểu tượng mèo thú vị trong giới thể thao - Ảnh 7.

Woking FC đang chơi ở giải hạng Năm của Anh, nhưng tỏ ra rất chuyên nghiệp khi có linh vật KC Kat để sát cánh cùng đội bóng ở các hoạt động trong và ngoài sân cỏ.

Những biểu tượng mèo thú vị trong giới thể thao - Ảnh 8.

Sacramento River Cats là “con mèo” sở hữu thành tích ấn tượng ở Minor League Baseball (MiLB) với 27 danh hiệu lớn nhỏ. Tuy nhiên, đây là giải bóng chày hạng hai tại Mỹ, thấp hơn giải bóng chày nhà nghề Major League Baseball (MLB) và không có lên xuống hạng.

Những biểu tượng mèo thú vị trong giới thể thao - Ảnh 9.

CLB ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS), Columbus Crew đang có linh vật là bộ đôi mèo “S.C và Crew Cat”. Trong đó, S.C ra đời năm 2015 và được giới thiệu là con trai của Crew Cat đã gắn bó với đội bóng từ 20 năm trước.