Nhóm tiền đạo từng cùng HLV Park Hang-seo vô địch rụng như sung vì chấn thương: Thi đấu nhiều cũng dở, nghỉ nhiều quá cũng... "căng"

Những cảnh báo về việc các cầu thủ có thể gặp vấn đề về chấn thương sau một quãng thời gian rất dài phải nghỉ thi đấu đã hiện hữu.

Trước khi các giải đấu tại Việt Nam trở lại, đã có nhiều lời cảnh báo và lo lắng về việc các cầu thủ có thể bị chấn thương vì phải nghỉ thi đấu quá dài. Thực tế cho thấy, một số người đã phải rời sân sớm trong các trận đấu tại Cúp Quốc gia.

Đức Chinh bị căng cơ đùi sau chân trái ở trận đấu với TP. HCM và phải rời sân sau hơn 20 phút thi đấu. Nguyên nhân được lý giải là bởi cầu thủ gốc Phú Thọ chưa có thể lực tốt nhất. Cần biết rằng, Đức Chinh đã mất rất nhiều thời gian để chữa bệnh về gan. Anh không được tập luyện như các đồng đội khác nên duy trì thể trạng là rất khó khăn.

Nhóm tiền đạo từng cùng HLV Park Hang-seo vô địch rụng như sung vì chấn thương: Thi đấu nhiều cũng dở, nghỉ nhiều quá cũng... "căng" - Ảnh 1.

Đức Chinh rời sân sớm trong trận đấu với TP. HCM

Một cầu thủ khác cũng chỉ thi đấu 45 phút đó là trường hợp của Tiến Linh. Tiền đạo này đã phải rời sân bằng cáng tuy nhiên vẫn cố thi đấu hết hiệp một trong trận đấu với Thanh Hóa. HLV Thanh Sơn nói trong phòng họp báo: “Cổ chân của Tiến Linh chưa ổn. Cả cổ chân và bắp đùi của cậu ấy đều bị đau. Đấy là lý do mà tôi quyết định cho cậu ấy rời sân nghỉ sớm, tránh chấn thương có thể trầm trọng thêm”.

Trong khi đó, Văn Toàn và Văn Đức vẫn chưa lấy lại cảm giác thi đấu tốt nhất. NHM chắc hẳn vẫn cảm thấy lo lắng khi thấy tiền đạo của HAGL ra sân với chiếc băng trắng ở đầu gối. Hơn nữa, sau trận đấu với Nam Định, thông tin cho rằng tiền đạo này phải tiêm thuốc để thi đấu lại càng khiến nhiều người bất an hơn. Trường hợp của Văn Đức đang được HLV Quang Trường sử dụng dè dặt bởi anh mới hồi phục chấn thương dây chằng. Văn Quyết của Hà Nội FC cũng vắng mặt ở vòng 1/8 cúp Quốc gia vì lý do thể lực.

Nhóm tiền đạo từng cùng HLV Park Hang-seo vô địch rụng như sung vì chấn thương: Thi đấu nhiều cũng dở, nghỉ nhiều quá cũng... "căng" - Ảnh 2.

Văn Toàn khiến nhiều người lo lắng vì cố gắng thi đấu.

Như vậy, nếu tính cả Anh Đức đã giải nghệ, nhóm tiền đạo từng giúp HLV Park Hang-seo vô địch AFF Cup, SEA Games chỉ còn Công Phượng là lành lặn. Đây là một vấn đề thực sự đang lưu tâm với vị chiến lược gia người Hàn Quốc và các cộng sự. Công cuộc tìm kiếm nhân tố mới cho hàng công ĐTQG đang gặp nhiều khó khăn. Chắc chắn ông Park không muốn đến sân để chứng kiến các ngoại binh tỏa sáng như trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Nam Định vừa qua.