NHM tức giận vì lỗi "buộc giày" của Anthony Davis: "Tyler Herro cũng thế mà có sao đâu"

NHẬT PHẠM , 14:49 17/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Tình huống Anthony Davis bị truất quyền thi đấu do phản ứng sau khi bị tuột giày đã khiến nhiều cuộc tranh luận nổ tra trên MXH. Một số chỉ ra rằng Tyler Herro bên phía Miami Heat không hề bị thổi lỗi trong một tình huống tương tự.

Trong cuộc đối đầu giữa Los Angeles Lakers và Chicago Bulls diễn ra vào sáng 16/11 vừa qua (giờ Việt Nam), đội bóng chủ sân STAPLES Center đã phải đón nhận một thất bại với tỉ số 103-121. Trong đó, ngôi sao chủ lực Anthony Davis đã bị truất quyền thi đấu ngay từ cuối hiệp 3, khiến Los Angeles Lakers càng đánh mất đi thế trận trước đối thủ.

NHM tức giận vì lỗi "buộc giày" của Anthony Davis: "Tyler Herro cũng thế mà có sao đâu" - Ảnh 1.

Anthony Davis đã bị truất quyền thi đấu sau khi phàn nàn với trọng tài trong lúc buộc dây giày

Tuy nhiên, tình huống dẫn đến lỗi kỹ thuật thứ 2 của Anthony Davis, đồng nghĩa với án phạt "đi tắm sớm" dành cho siêu sao 28 tuổi mới là tâm điểm của cả trận đấu. Các trọng tài đã không ngần ngại đuổi Anthony Davis ra khỏi sân, chỉ vì cầu thủ này phàn nàn về việc Chicago Bulls vẫn được quyền phát bóng trong khi anh đang phải buộc lại giây dày sau một tình huống tấn công rổ.

Quyết định này ngay lập tức đã nhận về rất nhiều ý kiến phản đối đến từ NHM. Rất đông CĐV có mặt tại STAPLES Center ngày hôm ấy đã hò reo tên của vị trọng tài ra phán quyết đuổi Anthony Davis như 1 sự bất bình. Sau trận đấu, những bình luận có phần gay gắt nhằm về phía lực lượng "cầm cân nảy mực" cũng xuất hiện trên rất nhiều nền tảng MXH.

Cùng một tình huống buộc giày, nhưng Tyler Herro không bị thổi lỗi dẫn đến truất quyền thi đấu như Anthony Davis

Trong đó, một đoạn video được đăng tải trên diễn đàn reddit đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của NHM. Trong một tình huống tương tự Anthony Davis, các trọng tài đã ra quyết định chờ đợi Tyler Herro buộc xong dây giày trước khi đưa bóng cho các cầu thủ Miami Heat phát động tấn công khi cả 10 cầu thủ trên sân đều đã sẵn sàng.

Rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra, nhưng đa phần hướng sự chỉ trích về phía lực lượng điều khiển trận đấu giữa Los Angeles Lakers và Chicago Bulls. Với quyền hạn của mình, họ có thể yêu cầu dừng bóng để chờ đợi Anthony Davis, thay vì ra quyết định cho tiếp tục trận đấu và để xảy ra những diễn biến gây tranh cãi.

NHM tức giận vì lỗi "buộc giày" của Anthony Davis: "Tyler Herro cũng thế mà có sao đâu" - Ảnh 3.

Một bình luận cho rằng các trọng tài nên để Anthony Davis thực hiện tình huống buộc dây giày trước khi quyết định cho trận đấu tiếp tục

NHM tức giận vì lỗi "buộc giày" của Anthony Davis: "Tyler Herro cũng thế mà có sao đâu" - Ảnh 4.

"Trọng tài phải chờ các cầu thủ buộc xong dây giày chứ, đó là v61n đề an toàn cơ mà", tài khoản mang tên Paralta nhận xét

NHM tức giận vì lỗi "buộc giày" của Anthony Davis: "Tyler Herro cũng thế mà có sao đâu" - Ảnh 5.

Một NHM thẳng thắn thừa nhận: "Tôi ghét Lakers thật đấy, nhưng pha thổi lỗi này nhảm quả"

NHM tức giận vì lỗi "buộc giày" của Anthony Davis: "Tyler Herro cũng thế mà có sao đâu" - Ảnh 6.

Một bình luận mang hàm ý "mỉa mai", khi cho rằng trọng tài đã đặt cửa Anthony Davis ghi dưới 21 điểm và nhân cơ hội đuổi siêu sao 28 ra khỏi sân để đảm bảo phần thắng cho bản thân

NHM tức giận vì lỗi "buộc giày" của Anthony Davis: "Tyler Herro cũng thế mà có sao đâu" - Ảnh 7.

Một bình luận mang tính hòa giải giữa đôi bên: "Buộc dây giày là sự đảm bảo cho an toàn của bản thân cầu thủ và tính công bằng của trận đấu. Nó không phải là luật, nhưng sẽ vô cùng bất công nếu 1 đội 4 người phải đấu với 5 người trong hoàn cảnh ấy. Các trọng tài cần có trách nhiệm với mỗi tiếng còi của mình. Không ai chịu trách nhiệm cho những điều ấy, đặc biệt là khi những tiếng còi tệ hại vẫn diễn ra thường xuyên"

Tuy nhiên, quyết định của các trọng tài có thể xuất phát từ những lời nói của Anthony Davis trong lúc phàn nàn. Hiện tại, vẫn không có một người trong cuộc lên tiếng về vấn đề này, cũng như các báo cáo sau trận đấu đều không đề cập đến tình huống Anthony Davis có những lời lẽ quá khích hay không trước khi bị đuổi khỏi sân.

Dẫu sao, đây cũng là một thất bại toàn diện của Los Angeles Lakers, khi họ đã thua đến 20 điểm khi Anthony Davis phải rời sân và "đi tắm sớm". Thay vì chỉ trích, đội bóng Vàng - Tím cần phải tìm cách cải thiện phong độ của toàn đội, nhất là khi họ liên tiếp nhận về những trận thua khó chấp nhận trước các đối thủ yếu trong thời gian vừa qua.