Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo TTVN

Nhiều đội bóng hưởng lợi khi Manchester City bị cấm dự Champions League

15-02-2020 - 10:55 AM | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Với án phạt từ Liên đoàn bóng đá châu Âu, Manchester City sẽ phải nhường vé dự Champions League mùa tới cho một đội bóng khác dù nằm trong top 4 Ngoại hạng Anh.

Man City nhận án phạt nặng nhất lịch sử bóng đá vì gian lận tài chính

Sáng 15/2, Manchester City phải nhận án phạt nặng nhất lịch sử bóng đá thế giới với việc cấm tham dự Champions League trong 2 mùa giải tới cùng số tiền 30 triệu euro.

Theo luật của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), khi đội bóng bị cấm tham gia Champions League nằm trong top 4 giải vô địch quốc gia, đội bóng có thứ hạng tốt nhất trong số những đội còn lại sẽ giành tấm vé cuối cùng. Như vậy, bản án là tin buồn cho Man City nhưng lại là tin vui cho đội xếp vị trí thứ 5 Ngoại hạng Anh trong 2 mùa giải tới.

 - Ảnh 2.

Sheffield đứng trước cơ hội làm nên lịch sử của CLB.

Ở thời điểm hiện tại, Man City đang xếp vị trí thứ 2 trên BXH với 51 điểm. Nếu không có gì thay đổi, Sheffield United là đội hưởng lợi khi đang xếp vị trí thứ 5 trên BXH. Như vậy, đây sẽ là thời khắc lịch sử cho Sheff Utd khi lần đầu tiên giành vé Champions League, đặc biệt hơn khi điều này diễn ra ngay trong mùa giải thăng hạng trở lại Ngoại hạng Anh.

Với việc Man City bị gạch tên, cuộc cạnh tranh cho tấm vé dự Champions League của Ngoại hạng Anh hứa hẹn vô cùng hấp dẫn. Trên BXH hiện tại, khoảng cách giữa các đội top 10 là không đáng kể. Sheffield United sẽ phải vượt qua hàng loạt ông lớn như Tottenham, MU, Everton... để sở hữu tấm vé dự Champions League lịch sử.

Dù vắng mặt trong 2 mùa giải tới, Manchester City còn nguyên cơ hội tại Champions League năm nay. Vào ngày 27/2, nửa xanh thành Manchester sẽ chạm trán Real Madrid trong khuôn khổ vòng 16 đội Champions League.

 - Ảnh 3.

BXH Ngoại hạng Anh hiện tại. Manchester City bị gạch tên khỏi việc giành vé dự Champions League.